Tập huấn viết tiểu dự án cho Hội Người Khuyết Tật

Ngày 20/05/2017

Trong hai ngày 17 và 18/05/2017, trong niềm vui mừng và háo hức của Ban Điều Hành cũng như hơn 50 hội viên người khuyết tật gồm nhiều độ tuổi đến từ 5 xã và 2 thị trấn thuộc huyện Đơn Dương đã quy tụ về hội trường Tổ Dân Phố Nghĩa Thị, Thị Trấn Thạnh Mỹ, để tham gia hai ngày tập huấn viết tiểu dự án do nhân viên văn phòng Caritas Đà Lạt hướng dẫn.

Nội dung của hai ngày tập huấn là giới thiệu khái quát về tiểu dự án và cách thức triển khai tiểu dự án. Đây là một nội dung khá mới và tương đối khó đối với Ban Điều Hành cũng như các hội viên Hội Người Khuyết Tật huyện Đơn Dương. Nhưng với tinh thần ham học hỏi và quyết tâm cao, sau hai ngày tìm hiểu, học hỏi, chia nhóm thảo luận, làm bài tập, các tham dự viên đã được tìm hiểu các nội dung về cách viết tiểu dự án như: phân tích và chọn lựa vấn đề ưu tiên, đối tượng thụ hưởng và phân tích bối cảnh, phân tích và chọn lựa giải pháp, lập ban quản lý dự án, lập kế hoạch triển khai dự án, lập bản dự trù ngân sách, những rủ ro và cách khắc phục, những tác động của dự án và tính bền vững của dự án.

Thời gian tuy ngắn ngủi nhưng với tinh thần nhiệt tình, ham học hỏi và cầu tiến, Ban Điều Hành và hội viên Hội Người Khuyết Tật huyện Đơn Dương đã gặt hái được nhiều kết quả để có thể tự mình viết được tiểu dự án theo nhu cầu của hội hầu đem lại lợi ích, nâng cao năng lực cho hội và chất lượng sống cho các hội viên cũng như gia đình của hội viên.

Hội Người Khuyết Tật huyện Đơn Dương được thành lập năm 2012, hiện có khoảng 200 hội viên là người khuyết tật với nhiều dạng khác nhau, công việc chính của các hội viên là đan móc len và làm tranh chữ thập, Hội sinh hoạt đều đặn hàng tháng vào ngày 17.

Trong dịp này, Caritas Đà Lạt cũng thay mặt ân nhân trao tặng Hội Người Khuyết Tật huyện Đơn Dương 1 máy vi tính xách tay để giúp Hội thuận lợi trong hoạt động quản lý điều hành.

Caritas Đà Lạt

Hình ảnh tập huấn

• Phải chăng Thiên Chúa quá bất công???

Chúa Nhật 25 Thường niên Năm A

• Cầu nguyện