Truyền thông bảo vệ sự sống cho chi hội Bảo vệ quyền trẻ em Búp Sen Hồng

Ngày 23/01/2014
Sáng thứ bảy 18/01/2014, nhận lời mời của nhóm Bảo Vệ Sự Sống Giáo phận Huế, chi hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Búp Sen Hồng đã tham gia làm cỏ nghĩa trang thai nhi Ngọc Hồ và tham dự chương trình truyền thông bảo vệ Sự Sống.


Buổi công tác làm cỏ nghĩa trang và thuyết trình có sự hiện diện của Cha Trần Văn Quí, Giám đốc Caritas Huế; Cha Bênêđictô Ngô Văn Hài, Quản xứ Ngọc Hồ, và 29 em tình nguyện viên, gồm sinh viên và công nhân viên chức thuộc chi hội Búp Sen Hồng. Dưới cơn mưa bay bay, các em đã thắp hương cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ, đồng thời thắp hương và làm cỏ gần một ngàn ngôi mộ. Công việc ở nghĩa trang kết thúc lúc 11 giờ. Sau bũa ăn trưa là phần thuyết trình của nhóm Bảo Vệ Sự Sống. Bài thuyết trình gồm các chủ đề sau:


- Mầu nhiệm Sự Sống
- Tình yêu tính dục theo luân lý Kitô giáo
- Các phương pháp tránh thai tự nhiên
- Đề phòng dị tật ống thần kinh và sởi Rubella


Thuyết trình viên nhiều đặt câu hỏi theo nội dung trình bày để trao đổi, thảo luận. Măc dù các bạn là những người ngoài tôn giáo, nhưng cũng hiểu được vì sao Giáo Hội Công Giáo không chấp nhận những phương pháp tránh thai không tự nhiên. Các bạn tham dự viên trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến đề tài, được nhận những món quà tặng nhỏ.


Anh Hồ Tất Bằng, chi hội trưởng chi hội bảo vệ quyền trẻ em Búp Sen Hồng, chia sẻ: “Đây là lần thứ hai, nhóm Búp Sen Hồng tham gia công tác làm vệ sinh nghĩa trang, nhưng lần nào đặt chân lên ngọn đồi mênh mông chi chít những ngôi mộ nhỏ bé này, thật bùi ngùi và tội nghiệp cho các cháu. Buổi công tác này là dịp để các bạn trẻ nhận thức được hậu quả của tệ nạn phá thai và biết cách phòng tránh cho bản thân, cũng như giúp những người chung quanh.”
Công việc kết thúc vào lúc 14 giờ cùng ngày.


Xin cám ơn Cha Giám đốc Caritas Huế và Cha Quản xứ Ngọc Hồ.


Xin cám ơn Ban điều hành và các bạn trong chi hội Bảo Vệ Quyền Trẻ Em Búp Sen Hồng.


Trong tương lai, hy vọng các bạn sẽ Bảo Vệ Quyền được SỐNG CỦA CÁC EM.Maria Nguyễn Thị Ái


  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP