Truyền thông Bảo vệ sự sống cho Giáo xứ Tân Mỹ

Ngày 26/03/2014Vào lúc 18g30 ngày 15/3/2014 và 07g00 ngày 16/3/2014, nhận lời mời của linh mục Phêrô Nguyễn Đại, quản xứ Giáo xứ Tân Mỹ, thuộc giáo hạt Hướng Phương, Giáo phận Vinh, nhóm Bảo Vệ Sự Sống Giáo phận Huế đã tổ chức truyền thông bảo vệ sự sống cho các giáo dân trong giáo xứ.


Tham dự buổi truyền thông có sự hiện diện của linh mục Phêrô Trần Văn Quí, Giám đốc văn phòng Caritas giáo phận Huế và các thành viên nhóm Bảo Vệ Sự Sống.


Qua hai buổi thuyết trình, có hơn 1.500 tham dự viên, bao gồm các thanh niên nam nữ, các bậc cha mẹ trong Giáo xứ Tân Mỹ.


Buổi thuyết trình có những nội dung sau:


- Mầu nhiệm sự sống
- Tình yêu tính dục theo luân lý Kitô giáo
- Các phương pháp tránh thai tự nhiên
- Đề phòng dị tật ống thần kinh và sởi Rubella
- Đường lây truyền HIV


Sau khi hoàn tất bài thuyết trình, thuyết trình viên đặt câu hỏi theo nội dung vừa truyền thông. Các tham dự viên trả lời đúng được nhận những món quà tặng nhỏ ý nghĩa.


Linh mục Phêrô, Quản xứ Tân Mỹ chia sẻ: “Trước hết, xin cám ơn Cha Giám đốc văn phòng Caritas Giáo phận Huế, quý anh chị trong nhóm Bảo Vệ Sự Sống đã hy sinh thì giờ quý báu để đến với Giáo xứ Tân Mỹ chúng con. Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng để bảo vệ sự sống cho các thai nhi, đoàn đã đến chia sẻ cho cộng đoàn nhiều điều rất hữu ích cho cuộc sống gia đình, đồng thời cũng cho thấy những thảm trạng đã và đang xảy ra trong thực tế là việc phá thai, giết đi bao trẻ thơ vô tội. Qua cuộc truyền thông này chắc chắn sẽ giúp mỗi người ý thức về sự sống và bảo vệ sự sống hơn, đặc biệt nhắc nhở các bậc cha mẹ quan tâm đến con cái của mình và giúp giới trẻ có được hành trang vào đời, hầu giúp họ sống đúng với thiên chức của mình và biết tuân giữ lề luật của Chúa và Hội Thánh một cách nghiêm túc. Chúng con luôn cảm phục sự hy sinh của Cha giám đốc và Quý vị. Cầu chúc cho công việc này ngày càng được truyền đến cho nhiều người, để cùng nhau chung tay góp sức bảo vệ sự sống. Xin chân thành cám ơn.”


Chương trình truyền thông kết thúc lúc 08g15 ngày 16/3/2014.


Xin cám ơn Linh mục quản xứ, Hội đồng giáo xứ và toàn thể giáo dân trong Giáo xứ Tân Mỹ đã tạo điều kiện thuận lợi để nhóm Bảo Vệ Sự Sống hoàn thành sứ mạng của mình.


Maria Nguyễn Thị Ái


 • Chúa Nhật 12 Thường Niên B

  Lễ Sinh Nhật Gioan Tẩy Giả

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP