• Caritas News
 • Caritas Hải Phòng vui Tết với Người Già Neo Đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Xã hội Hải Phòng

  Date 14/02/2019

  Nhẹ nhàng mà ấm áp chính là điều dễ cảm nhận khi gần 100 quý cụ ông, cụ bà và ban lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Xã hội Hải Phòng (Cụm 5 - Cầu Nguyệt - Tràng Minh - Kiến An) được cùng Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - giám đốc Caritas Hải Phòng, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ Hải Phòng các y bác sĩ phòng khám Ngọc Hà, các nhân viên văn phòng Caritas, cộng tác viên Caritas quây quần trong hội trường Trung tâm, tham dự chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà nhân dịp Xuân Kỷ Hợi.

  Caritas Hải Phòng chia sẻ niềm vui Xuân với anh chị em có H. và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng

  Date 14/02/2019

  “Dấn thân phục vụ và trao yêu thương cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người kém may mắn, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của họ và gia đình” là phương châm hoạt động của Caritas Giáo phận Hải Phòng.


  Caritas Hải Phòng: Truyền Thông Bảo Vệ Môi Trường tại Giáo xứ Lão Phú

  Date 14/02/2019

  “Vui Tết đón xuân, không quên bảo vệ môi trường” - đó chính là lời mời gọi của cha Giuse Nguyễn Văn Sáng - Chính xứ Lão Phú, và là Cha Phó Giám đốc Caritas Hải Phòng nhắn gửi cộng đoàn trong Thánh lễ cầu nguyện cho việc Bảo vệ môi trường (BVMT) ngày 27 tháng 01 vừa qua. Đó cũng là tâm tình mà Caritas Hải Phòng muốn gửi đi tới người người, nhà nhà trong những ngày đón Tết Kỷ Hợi.

  Caritas Huế trao tặng quà Tết Kỷ Hợi 2019 cho các anh chị em mù, khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn

  Date 30/01/2019

  Ngày 20/01/2019 vừa qua, Caritas Huế phối hợp với nhóm “Love the Poor” tổ chức thăm và tặng quà Tết cho bà con khuyết tật, nghèo khổ, neo đơn thuộc các xã Vinh An, Vinh Thanh và Vinh Xuân tại Nhà thờ Giáo xứ Hà Thanh và Hội người mù Huyện Phú Lộc. Chuyến viếng thăm và tặng quà có sự hiện diện của Đức TGM Giuse, Cha Antôn – Giám Đốc Caritas Huế, Đại diện nhóm “Love the Poor” và Đại diện các Dòng tu trong Giáo phận.

  Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt, trao thẻ hội viên và tổng kết hoạt động năm 2018

  Date 30/01/2019

  Gặp mặt và tổng kết cuối năm vốn là hoạt động thường niên được các tình nguyện viên (TNV), cộng tác viên (CTV) Caritas Hải Phòng mong chờ nhất. 

  Caritas Hải Phòng: Nụ cười cho ngày Xuân ấm áp!

  Date 25/01/2019

  Có lẽ đã thành thông lệ, thực sự “nỗi nhớ” trong dịp “Tết đến xuân về” đã hiển hiện trong lòng người đến và người ở tại bệnh viện phong Chí Linh, Hải Dương. Một từ “nhớ” mà đong đầy biết bao cảm xúc. Nhưng rồi, tất cả chợt “vỡ òa” trong không gian thật dung dị, đời thường nhưng với bệnh nhân phong vốn là điều “khó khăn.” Đó là Thánh lễ, bữa ăn tất niên và Hội chợ Tết.

  Caritas Hải Phòng trao tặng quà Tết Kỷ Hợi cho những người có hoàn cảnh khó khăn huyện đảo Cát Hải

  Date 21/01/2019

  Vào ngày 14  tháng 01 năm 2019  vừa qua, Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng các nhân viên Văn phòng, đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng, Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Cát Hải, cùng lãnh đạo Thị trấn Cát Bà đã tổ chức buổi trao tặng quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi.

  Caritas Senegal châu Phi và các dịch vụ hổ trợ người di cư

  Date 18/01/2019

  Sénégal là một trong những điểm chính của việc nhập cư đến từ châu Phi. Không chỉ hướng đến châu Âu và Bắc Mỹ mà còn là điểm để di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác trong cùng lục địa. Để đáp ứng nhu cầu cấp bách này Caritas Senegal đã mở một trung tâm đón tiếp người di cư.

  Caritas Hải Phòng: Gặp mặt, giao lưu nhóm cựu sinh viên học bổng Xã hội - y tế Giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ I.

  Date 16/01/2019

  Chương trình học bổng Xã hội và Y tế (XH & YT) với mục đích hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho các tổ chức Caritas các giáo phận, các dòng tu và các tổ chức xã hội Công giáo, thông qua việc hỗ trợ học bổng cho các em sinh viên có ước muốn theo học ngành công tác xã hội (CTXH), y tế để phục vụ người nghèo và cộng đồng bị tổn thương một cách hiệu quả.

   

  Ban Khuyết Tật và HIV Caritas Việt Nam Tổ Chức Khoá Tập Huấn Kỹ Năng Truyền Thông Cho Các Nhân Viện Chuyên Trách

  Date 15/01/2019

  Trong hai ngày 9 -10/1/2019, Caritas Việt Nam đã tổ chức  khóa tập huấn về kỹ năng truyền thông cho các anh chị chuyên trách của hai ban Khuyết Tật và HIV đến từ 21 Caritas Giáo phận thuộc ba giáo tỉnh Miền Nam, Miền Trung, và Miền Bắc nhằm đem lại kiến thức và kỹ năng thực hành truyền thông cho các nhân viên chuyên trách.

 • Prayers
 • Titles:
  Prayer:
 • Photos
 • Donation
 • Links
 • TOP