• Tìm hiểu chuyên sâu
  • Quý Thầy ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn: đến thăm các gia đình có con em bị bại não nằm rải rác ở nhiều giáo hạt

Ngày 25/07/2018

Quý Thầy đến thăm các gia đình có con em bị bại não nằm rải rác ở nhiều giáo hạt, đã khiến cho chúng tôi - những người đang dấn thân trên hành trình ơn gọi linh mục giáo phận thực sự xúc động và dấy lên trong tâm khảm nhiều xúc cảm khó phai.

Caritas Việt Nam: Ban Khuyết tật khai mạc khoá tấp huấn tại Bắc Ninh

Ngày 13/03/2018

Ban hỗ trợ người khuyết tật khai mạc khoá tấp huấn “Kỹ Năng Tham Vấn và Đồng Hành Với Gia Đình Người Khuyết Tật” tại TTMV Giáo phận Bắc Ninh

Vì sao người khuyết tật sợ ra đường?

Ngày 16/02/2016

Trong khi Nhà nước đã ban hành những quy định về các quy chuẩn xây dựng và quyền bình đẳng giao thông cho người khuyết tật nhưng khi bước chân xuống đường, họ vẫn phấp phỏng lo âu bởi hạ tầng giao thông, đô thị

Hội chứng Down không làm cuộc sống mất giá trị

Ngày 13/10/2014

Mối quan tâm cầu nguyện của Đức Thánh Cha cho toàn thế giới vào tháng 9 là: “Những người bị khiếm khuyết thể chất phải nhận được tình yêu và sự hỗ trợ cần thiết để sống một cuộc sống có phẩm giá.”

Giáo huấn xã hội Công giáo có thể giúp cứu lão hóa xã hội Một suy tư về Hội nghị Rome gần đây về tuổi già và khuyết tật

Ngày 01/03/2014

Tuổi già và khuyết tật là chủ đề của Đại hội lần thứ 20 của Học viện Giáo hoàng về sự sống tổ chức tuần trước tại Rome.

Với sự tiến bộ của công nghệ y tế, đời sống con người kéo dài hơn. Cùng với sự gia tăng tuổi thọ, cũng sẽ có nhiều người già với đủ loại khuyết tật hơn.

Phục hồi chức năng cho người có bệnh tâm thần

Ngày 16/12/2013

Người bị bệnh tâm thần là người có biểu hiện khác lạ về lời nói, hành vi, nhân cách so với những người bình thuờng. Người có bệnh tâm thần thường không nhận thức được khuyết tật và sự bất thường của mình.

Phục hồi chức năng trẻ tự kỷ

Ngày 12/11/2013

Nhằm đẩy mạnh chương trình PHCNDVCĐ ở Việt Nam, yêu cầu về tài liệu hướng dẫn PHCNDVCĐ để sử dụng trong toàn quốc là rất cấp thiết và hữu ích. Với sự giúp đỡ kỹ thuật của chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sự tài trợ, chia sẻ kinh nghiệm có hiệu quả của Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV), từ năm 2006, Bộ Y tế đã bắt đầu tiến hành tổ chức biên soạn bộ tài liệu để sử dụng thống nhất trong chương trình PHCNDVCĐ trên toàn quốc.

• Chúa NHật III. Mùa Vọng Năm C

Chúng Tôi Phải Làm Gì?”