• Tìm hiểu chuyên sâu
 • Phục hồi chức năng trẻ giảm thính lực (khiếm thính)

  Ngày 17/09/2013

  Trẻ có khó khăn về nghe (nghĩa là bị nghe kém hoặc điếc) là trẻ bị giảm ít nhiều hoặc toàn bộ sức nghe, khiến trẻ không nghe được ở khoảng cách và với cường độ âm thanh bình thường

  Phục hồi chức năng nói ngọng, nói lắp và thất ngôn

  Ngày 13/08/2013

  Nói khó gây trở ngại về giao tiếp cho trẻ thể hiện:
  – Trẻ nói không rõ nên khó thể hiện nhu cầu của bản thân, làm người đối thoại hiểu trẻ kém.
  – Trẻ hoặc người đối thoại có thể phải nhắc đi nhắc lại lời nói, khiến tốc độ giao tiếp giảm.

   

  Phục hồi chức năng cho người khuyết tật/ giảm chức năng nhìn

  Ngày 03/07/2013

  Khuyết tật/giảm chức năng nhìn là tình trạng một người do ảnh hưởng, hậu qủa của các bệnh hoặc biến chứng về mắt bẩm sinh hay mắc phải, mà không nhìn rõ và nhận dạng được sự vật một cách bình thường

  Phục hồi chức năng trẻ cong vẹo cột sống

  Ngày 05/06/2013

  Cong vẹo cột sống là tình trạng cột sống bị cong sang một hoặc hai bên, thân đốt sống bị vẹo (xoay). Có nhiều vấn đề liên quan đến tình trạng này ảnh hưởng đến đời sống của các em.

  Phục hồi chức năng bàn chân khoèo bẩm sinh

  Ngày 03/05/2013

  Bàn chân khoèo bẩm sinh là một dị tật bàn chân xảy ra trong thời kỳ bào thai, bao gồm phần trước bàn chân nghiêng, xoay trong và bị kéo xuống dưới; phần gót chân bị kéo vào trong, một số cơ và dây chằng bị ngắn lại và co rút.

  Phục hồi chức năng trong viêm khớp dạng thấp

  Ngày 11/04/2013

  Bệnh khớp là tên gọi chung của nhiều loại bệnh của khớp do nguyên nhân viêm khớp, thoái hoá khớp, chấn thương hoặc dị tật bẩm sinh của xương khớp... Chúng ta tìm hiểu các cách thức phục hồi chức năng trong các bệnh khớp ở người lớn và trẻ em.

  Phục hồi chức năng cho trẻ bị trật khớp háng bẩm sinh

  Ngày 07/03/2013

  Trật khớp háng bẩm sinh là tình trạng chỏm xương đùi của một hoặc cả hai bên khớp háng bị trật ra khỏi vị trí bình thường của khớp háng.

  Phục hồi chức năng tổn thương tuỷ sống

  Ngày 04/02/2013

  Tổn thương tuỷ sống là tình trạng một phần tuỷ sống bị tổn thương, gây ảnh hưởng đến phần cơ thể tương ứng (phần do tuỷ sống kiểm soát).
  Tài liệu PHCN tổn thương tuỷ sống nằm trong loạt tài liệu về phục hồi chức năng mà chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến quý độc giả

  Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

  Ngày 11/01/2013

  Nội dung cuốn sách bao gồm những kiến thức cơ bản nhất về khái niệm, triệu chứng, cách phát hiện và các biện pháp PHCN cho người bị tai biến mạch máu não.

  Khuyết tật là gì?

  Ngày 21/12/2012

  Người khuyết tật là người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn.

 • Chúa Nhật 28 Thường Niên - B

  NGƯỜI CÔNG CHÍNH TÂN ƯỚC

 • Cầu nguyện
 • Tiêu đề:
  Lời nguyện cầu:
 • Hình ảnh
 • Đóng góp tài trợ
 • Nối kết
 • TOP