• Caritas Kontum: Hy Vọng Cho Ngày Mai

Vừa lúc cơn bão số 2 suy yếu chuyển thành áp thấp nhiệt đới cũng là lúc Caritas Kon Tum(CKT) đón đoàn y tế thiện nguyện Hope For Tomorrow (HFT), những cơn mưa chợt đến chợt đi như thách thức tinh thần làm việc của Đoàn khi vừa mới chân ướt chân ráo đến miền đất xa lạ này.

• Caritas Thanh Hoá: Xây Tình Chúa qua những căn nhà yêu thương

Hạnh phúc với nhiều người có thể là nhà cao cửa rộng, xe sang, cũng có thể là một gia đình đầy đủ, con cái giỏi giang, khỏe mạnh. Nhưng với đồng bào dân tộc thiểu số trên vùng núi xứ Thanh, những người đang phải chống chọi với đói nghèo và bệnh tật, có lẽ họ chưa từng dám mơ đến một cuộc sống thật sự ấm no, hạnh phúc.

• Caritas Thanh Hoá: Ngôi nhà yêu thương

Lầm lũi trong căn lều tranh tàn tạ, rách rưới với những đống đồ đạc cũ kĩ bề bộn đã bao nhiêu năm, gia đình anh Ngọ cứ quẩn quanh mãi trong cái nghèo cái khổ mà không sao thoát ra được.

• Caritas Thanh Hoá: Hành trình tới Bản Mường

Tuy món quà không lớn, nhưng sau bao nhiêu cây số đường trường quẩn quanh trên những triền đồi khúc khỉu, chúng tôi đã được đáp trả bằng sự đón chào chan chứa niềm  thân thương và đầy trân trọng của người Bản Mông khi đến nhận quà.

• Caritas Hải Phòng: Chốn dừng chân thân quen

Hàng ngày, những bình nước vối thơm ngon, sạch sẽ, mát lành đã xua tan cơn khát và nỗi nhọc nhằn cho hàng trăm lượt người lao động đủ lứa tuổi, đủ ngành nghề. Từ bác xe ôm đến cô bán hàng rong, chị đồng nát, cậu bé đánh giày hay người qua đường…

• Khai trương Văn phòng Bác Ái Xã Hội - Caritas Hà Tĩnh

Sáng ngày 17-6-2019, Cha Giám đốc Caritas Giáo phận JB Nguyễn Huy Tuấn cùng Quý Cha chuyên trách các tiểu ban, Quý Sơ văn phòng, Quý ân nhân và Anh chị em cộng tác viên đã chính thức khai trương văn phòng Bác Ái Xã Hội – Caritas Hà Tĩnh tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

• Caritas Bùi Chu: Thêm 1177 thành viên mới gia nhập Hội viên Caritas Việt Nam

Trước khi trở thành hội viên chính thức, anh chị em được tìm hiểu về đường hướng, nội quy, điều lệ và linh đạo Caritas do Cha Giám Đốc Giuse Trần Hưng Đạo chia sẻ. Caritas Bùi Chu ước mong các hội viên sẽ là nhịp cầu nối kết mọi người trong sự hiệp nhất liên đới, chia sẻ và giúp đỡ những anh chị em có hoàn cảnh kém may mắn.

• Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt và dã ngoại dành cho các thiện nguyện viên bác ái Hè 2019

Sau những ngày tháng vất vả, nắng cũng như mưa, nấu cơm-cháo-nước bác ái phục vụ những bệnh nhân nghèo, thu nhặt ve chai giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm các thiện nguyện viên bác ái lại được tham gia một chuyến dã ngoại do Caritas Hải Phòng tổ chức, để tăng thêm tình liên đới giữa các nhóm với nhau và chia sẻ kinh nghiệm trong công việc.

• Caritas Hải Phòng: Cần lắm một mái nhà che mưa nắng

Vào sáng thứ sáu ngày 31/05/2019, cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, các nhân viên Văn phòng, cộng tác viên giáo xứ Mặc Cầu, cùng đại diện chính quyền huyện Nam Sách đã đến thăm và khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình hai mẹ con chị Hoàng Thị Phượng.

• Caritas Sài Gòn: Nhịp cầu Caritas số 97

Là những người Kitô hữu, chúng ta được dạy: “Chúng ta có Chúa là Cha”. Chúng ta vẫn đọc Kinh Lạy Cha với tâm tình đó. Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế để cứu chuộc mọi người chúng ta. Chúng cần ý thức rằng: chúng ta là một gia đình.