• Caritas Bùi Chu: Thêm 1177 thành viên mới gia nhập Hội viên Caritas Việt Nam

Trước khi trở thành hội viên chính thức, anh chị em được tìm hiểu về đường hướng, nội quy, điều lệ và linh đạo Caritas do Cha Giám Đốc Giuse Trần Hưng Đạo chia sẻ. Caritas Bùi Chu ước mong các hội viên sẽ là nhịp cầu nối kết mọi người trong sự hiệp nhất liên đới, chia sẻ và giúp đỡ những anh chị em có hoàn cảnh kém may mắn.

• Caritas Hà Tĩnh: Bữa cơm Huynh đệ cho các bệnh nhân nghèo

Yêu thương và phục vụ những người bất hạnh, nghèo khó là nền tảng luân lý Kitô giáo. Mục tiêu hướng tới của Ban Bác ái xã hội – Caritas Hà Tĩnh – là thực hiện giới luật đó bằng việc diễn tả “tình yêu cách cụ thể cho mỗi người, với sự lựa chọn trước hết dành cho người nghèo” (Đức Thánh Cha Phanxicô).

• Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?

• Caritas tại Venezuela giúp trẻ suy dinh dưỡng

Caritas Venezuela cảnh báo rằng rất nhiều trẻ em có thể chết vì suy dinh dưỡng do tình trạng thiếu lương thực vì cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ở quốc gia này.

• Caritas Hải Phòng: Những suất cháo đầy ắp yêu thương

Cảm thông, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, trong những năm qua, Caritas Hải Phòng đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Việt Tiệp, Kiến An, Lao - Phổi Hải Phòng. Công việc miệt mài, bền bỉ này được các hội viên và các cộng tác viên Caritas thuộc một số giáo xứ nội thành đảm nhiệm.