• Caritas Hải Phòng: Ngày gặp mặt và dã ngoại dành cho các thiện nguyện viên bác ái Hè 2019

Sau những ngày tháng vất vả, nắng cũng như mưa, nấu cơm-cháo-nước bác ái phục vụ những bệnh nhân nghèo, thu nhặt ve chai giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm các thiện nguyện viên bác ái lại được tham gia một chuyến dã ngoại do Caritas Hải Phòng tổ chức, để tăng thêm tình liên đới giữa các nhóm với nhau và chia sẻ kinh nghiệm trong công việc.

• Caritas Hải Phòng: Cần lắm một mái nhà che mưa nắng

Vào sáng thứ sáu ngày 31/05/2019, cha Gioan B. Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, các nhân viên Văn phòng, cộng tác viên giáo xứ Mặc Cầu, cùng đại diện chính quyền huyện Nam Sách đã đến thăm và khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình hai mẹ con chị Hoàng Thị Phượng.

• Caritas Sài Gòn: Nhịp cầu Caritas số 97

Là những người Kitô hữu, chúng ta được dạy: “Chúng ta có Chúa là Cha”. Chúng ta vẫn đọc Kinh Lạy Cha với tâm tình đó. Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế để cứu chuộc mọi người chúng ta. Chúng cần ý thức rằng: chúng ta là một gia đình.

• Caritas Hà Tĩnh: Bữa cơm Huynh đệ cho các bệnh nhân nghèo

Yêu thương và phục vụ những người bất hạnh, nghèo khó là nền tảng luân lý Kitô giáo. Mục tiêu hướng tới của Ban Bác ái xã hội – Caritas Hà Tĩnh – là thực hiện giới luật đó bằng việc diễn tả “tình yêu cách cụ thể cho mỗi người, với sự lựa chọn trước hết dành cho người nghèo” (Đức Thánh Cha Phanxicô).

• Laudato Si' của ĐTC Phanxicô Truyền Cảm Hứng cho Đại Hội Caritas

Hơn 400 đại biểu từ 146 tổ chức Caritas các nước đã tụ họp nhau ở Rôma cho Đại hội Caritas lần thứ 21, một sự kiện được dành cho các đại biểu tụ họp nhau trong tình liên đới và để đưa ra những đướng hướng mới cho việc phục vụ những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Chủ đề của Đại hội là “Một Gia Đình, Một Ngôi Nhà Chung,”