Caritas Hưng Hoá: Trao Tặng Áo Ấm, Xe Đạp Cho Học Sinh Nghèo Dân Tộc Dao Giáo Xứ Lục Yên

 • Thứ ba, 13:49 Ngày 04/01/2022
 • Ngày 30/12/2021, ngày cuối cùng của năm 2021, những ngày đông lạnh nhất trong năm. Văn phòng Caritas giáo phận đã cùng cha PGĐ Giuse Nguyễn Văn Cường, cha Giuse Đỗ Văn Kiêm cùng quý Dì văn phòng đã đến thăm và trao tặng các cháu học sinh nghèo dân tộc Dao áo ấm, xe đạp để các cháu phương tiện đi học, có áo ấm để mặc, đảm bảo sức khỏe trong mùa đông lạnh khi tới trường, tại Điểm Trường Xiềng, Xã Tân Lập, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đây là điểm trường nghèo, với hơn 140 học sinh từ các cháu Mầm non, đến các cháu Tiểu học, Trung học cơ sở đang học chung dưới mái trường về cơ sở vật chất còn khá đơn giản.

  Điểm trường Xiêng, thuộc xã Tân lập, huyện Lục Yên, là điểm trường đa số con em người dân tộc Dao đang học tại đó, có nhiều cháu học sinh nhà cách xa trường từ 4km đến 5km, các cháu phải đi bộ tới trường, với mùa động lạnh, gia đình nghèo, các cháu không có xe đạp để đi, phải đi bộ, nên các cháu phải thức dậy thật sớm để đi bộ tới trường sao cho kịp giờ học, có nhiều cháu đi học từ lúc trời còn tối chưa nhìn thấy rõ đường; hơn nữa quần áo không đủ ấm. Hôm nay, các cháu được nhận xe đạp, áo ấm để đi học, từ nay các cháu không còn phải dậy sớm như trước để đi bộ tới trường cho kịp giờ học nữa vì đã có xe đạp để đi, có áo ấm để mặc không còn phải chịu cái lạnh giá buốt của mùa đông trong những buổi sáng sớm đi đến trường; và các cháu sẽ được về nhà sớm hơn trong những buổi tan học, không còn phải chịu cái đói sau buổi học khi phải đi bộ từ trường về nhà từ 4 cây số đến 5 cây số nữa. Thật là ấm lòng, thật là vui khi Caritas giáo phận Hưng Hóa đã được quý ân nhân cùng cộng tác để trao 15 xe đạp, hơn 140 áo ấm cho các cháu học sinh nghèo dân tộc Dao cũng như các cháu học sinh nghèo thuộc giáo xứ Lục Yên có phương tiện để đến trường đảm bảo sức khỏe và nâng kết quả học tập của các cháu.
  Caritas Hưng Hóa chúng con xin được thay lời cho các gia đình, các cháu học sinh nghèo được nhận xe đạp, áo ấm hôm nay, xin chân thành cảm ơn quý ân nhân đã cùng chúng con trao những phần quà thật ý nghĩa tới các cháu học sinh nghèo dân tộc Dao.

  Một số hình ảnh:

  Văn Phòng Caritas Hưng Hoá

  Bài viết liên quan