Caritas Bùi Chu: Giao Lưu Giữa Ban Khuyết Tật với Ban HIV

 • Thứ tư, 16:12 Ngày 26/12/2018
 • Sáng thứ bảy, ngày 15 tháng 12 năm 2018 Ban Caritas Bùi Chu đã tổ chức buổi giao lưu cho các anh chị trong ban Khuyết tật đại diện của 13 giáo hạt và các anh chị trong hai nhóm HIV là: “Nhóm Chung Một Mái Nhà” và “Nhóm Mái Nhà Yêu Thương”, tại Giáo xứ Xuân Chính.

  Đúng 8g30 chương trình giao lưu được bắt đầu, với sự hiện diện đầy yêu thương của Cha Đa minh Phạm Minh Hạnh - Phó Giám Đốc Caritas Bùi Chu, quý Dì văn phòng, quý Ông trong ban Hỗ trợ Người Khuyết tật (NKT) và HIV, quý anh chị em Khuyết tật và HIV.

  Trước giờ khai mạc là phần khởi động với những vũ điệu vui nhộn của các Sơ nhí đến từ Dòng Mến Thánh Giá, làm cho không khí đầu giờ thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn.

  Tiếp theo đó là những lời chia sẻ đầy tâm tình của Cha Phó Giám Đốc dành cho anh chị em KT và HIV, để phần nào đồng cảm, khích lệ tinh thần và cũng là động lực để NKT và HIV có thêm sức mạnh vươn lên trong cuộc sống.

  Xen kẽ chương trình là những tiết mục múa, kịch đầy tâm tình xúc động và ý nghĩa, nội dung kịch bản diễn tả phần nào những thực trạng của xã hội ngày hôm nay, khi mà con người ích kỷ không đón nhận được những điều xảy đến không như mình mong đợi, thì dễ ngã vào những cạm bẫy ăn chơi, rượu chè, cờ bạc, hút chích, trai gái dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn có những con người, những tấm lòng nhân ái sẵn sàng dấn thân phục vụ những công việc mà theo cái nhìn khách quan có lẽ ai cũng sợ và tránh xa. Nhờ những sự dấn thân đó, mà những tâm hồn chai cứng dần dần được biến đổi để trở về với gia đình, làng xóm và nhất là sống hòa nhập với cộng đồng.

  Cảm động hơn nữa là những lời chia sẻ của chính anh chị em KT và HIV, họ cũng đã phải đối diện và trải qua nhiều sự đắng cay, tủi nhục do những sự kỳ thị từ nhiều phía, có những lúc họ cảm giác như xã hội này không có chỗ cho họ, sự hiện diện của họ chỉ như là cái gai trong mắt người khác. Nhưng họ đã vượt qua tất cả và đứng lên bằng chính đôi chân của mình, cố gắng sống trở thành những con người có ích cho Giáo Hội và xã hội.

  Những chia sẻ của các anh chị KT và HIV đã làm cho những người hiện diện rơi lệ. Trong bầu khí trầm lắng đó, Cha Giuse Trần Hưng Đạo - Giám Đốc Caritas Bùi Chu cũng đã có những tâm tình chia sẻ, động viên, khích lệ và chúc mừng các anh chị KT và HIV, họ như là một tấm gương cho chúng ta học hỏi, mặc dù Cha Giám đốc vì công việc không hiện diện từ đầu, nhưng ngài luôn hướng về và thao thức làm được gì tốt nhất cho các anh chị KT và HIV.

  Cao điểm của buổi giao lưu là Thánh Lễ, mọi người cùng chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh Lễ , để cầu nguyện và tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa đã làm trên cuộc đời của mỗi chúng ta.

  Trước khi kết thúc Thánh lễ, Anh Ngọc Anh - Trưởng ban Khuyết tật giáo phận đại diện cho ban KT và Ban HIV dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn hai Cha, quý Dì, và tất cả mọi người hiện diện.

  Xem hình ảnh

   

  Sau Thánh lễ mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân thiện đầy tình Chúa và tình người. Caritas Bùi Chu chia sẻ với anh chị KT và HIV những món quà nhỏ với sự cộng tác của một số ân nhân xa gần.

  Buổi giao lưu được diễn ra tốt đẹp, chúng con xin ghi nhận những đóng góp bằng lời cầu nguyện, tinh thần cũng như vật chất của Quý Cha, quý Dì văn phòng, quý Dì Dòng Mến Thánh Giá, quý ân nhân xa gần và tất cả quý vị. Nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ và ban cho quý vị chuẩn bị đón một mùa Giáng Sinh trong An Bình - Thánh Thiện và một năm mới tràn đầy phúc lộc của Chúa Xuân.

  Vp. Caritas Bùi Chu

  Bài viết liên quan