Caritas Bùi Chu: Sức Mạnh Của Trái Tim Trẻ Thơ

 • Thứ hai, 10:25 Ngày 24/05/2021
 • Trong quý I năm 2021, Caritas Bùi Chu đã đến thăm và trao số tiền đến từ tấm lòng chia sẻ của quý vị trong Hội St. Lucas và các vị ân nhân Hoa Kỳ cho gia đình các bé bị tim bẩm sinh.

  Bé Hoàng Gia Hưng, sinh ngày 12 tháng 08 năm 2020, là con thứ hai của Anh Hoạt và Chị Thu thuộc giáo xứ Triệu Thông (xã Hải Bắc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Khi sinh bé được 2 tháng, bé có những biểu hiện ho, khó thở, gia đình đưa bé đi khám và cuối cùng được bệnh viện Nhi Trung Ương chẩn đoán: bé bị gián đoạn quai động mạch chủ type A, thông liên thất, hở van hai lá, thiểu sản nhẹ động mạch chủ lên. Thương con còn nhỏ đã phải mang trong mình bệnh trọng, anh chị tìm mọi cách để điều trị cho bé càng sớm càng tốt. Nhưng để phẫu thuật cho bé gia đình cần chuẩn bị một khoản tiền, gia đình hai bên nội ngoại đều là những nông dân chân lấm tay bùn, cuộc sống quanh năm dựa vào mấy sào ruộng, chỉ đủ ăn, anh chị lại chưa có nhà riêng đang ở cùng ông bà nội. Biết được hoàn cảnh của gia đình anh Hoạt, Cha xứ và hội Caritas giáo xứ giới thiệu lên văn phòng Caritas Bùi Chu để được hướng dẫn làm hồ sơ gửi cho Caritas Việt Nam xin hỗ trợ và được Hội St. Lucas đồng ý giúp kinh phí phẫu thuật cho bé. Hiện sức khỏe của bé cũng đã tốt hơn nhưng vẫn còn phải tái khám định kỳ. Gia đình rất biết ơn và trân quý tấm lòng yêu thương chia sẻ của Hội St. Lucas và toàn thể quý vị ân nhân.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Hoàng Gia Hưng

  Trường hợp bé Lương Thiên Phong, mới 6 tuổi nhưng bé đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật tim (lần thứ nhất khi được 3 tháng tuổi, lần thứ hai 20 tháng tuổi và lần thứ ba 6 tuổi). Bé được chẩn đoán bị tim phức tạp: Hẹp nặng van Conduit động mạch phổi - hẹp nhẹ nhánh động mạch phổi trái/thất phải hai đường ra - chuyển gốc động mạch - hẹp phổi. Sau hai lần phẫu thuật và điều trị cho bé, kinh tế gia đình càng khó khăn hơn và lần phẫu thuật thứ ba, gia đình đã được Hội St. Lucas và quý vị ân nhân Hoa Kỳ chung tay chia sẻ, giúp đỡ để gia đình có điều kiện phẫu thuật cho bé. Sau lần phẫu thuật thứ ba và tái khám định kỳ, sức khỏe của bé tạm ổn định, bé đã trở lại trường học và được vui chơi với các bạn. Gia đình rất biết ơn và cầu chúc cho quý vị trong Hội St. Lucas và quý vị ân nhân luôn mạnh khỏe, bình an.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Lương Thiên Phong

  Trường hợp bé Bùi Quốc Hưng, sinh ngày 22 tháng 10 năm 2020, sau sinh một ngày bé được điều trị chữa vàng da, đồng thời phát hiện bé bị tim bẩm sinh, thông liên thất và được chuyển lên bệnh viện Nhi Trung Ương để điều trị. Gia đình bé thuộc hộ cận nghèo, đang sống cùng với ông bà nội và bác, ông nội bị tai biến. Trước khi có bé, anh Trường làm nghề tự do, chị làm công nhân, thu nhập không ổn định nên cũng chỉ đủ trang trải cho những sinh hoạt thường ngày. Sau khi sinh bé, bé lại mắc bệnh tim bẩm sinh, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Để có tiền phẫu thuật cho bé, ngoài sự hỗ trợ của hai bên nội ngoại, anh chị phải đi vay mượn hàng xóm. Đang lúc khó khăn, anh chị được biết Hội St. Lucas hỗ trợ kinh phí cho các bé bị tim bẩm sinh, anh chị đã làm đơn và được Hội St. Lucas, các ân ân Hoa Kỳ giúp đỡ. Gia đình bé rất vui mừng và biết ơn Hội và các ân nhân, nhờ tấm lòng quảng đại chia sẻ của quý vị, mà trái tim bé bỏng của Quốc Hưng có được những nhịp đập đều và khỏe hơn.

  Caritas Bùi Chu đến thăm Gia đình bé Bùi Quốc Hưng

  Caritas Bùi Chu thay lời cho gia đình các bé xin chân thành cảm ơn Hội St. Lucas, quý vị ân nhân Hoa Kỳ và Caritas Việt Nam. Nhờ tấm lòng yêu thương của quý vị mà những trái tim non nớt được tiếp thêm sức mạnh vượt thắng bệnh tật, để sau những đau đớn của những lần phẫu thuật, các bé có được những nụ cười trên môi. Kính chúc quý vị và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và luôn được Thần Khí của Chúa Thánh Thần che chở trong đại dịch Covid-19.

  Vp. Caritas Bùi Chu

  Bài viết liên quan