Caritas Hà Tĩnh: Chương Trình “Chăn Ấm Cho Người Nghèo”

 • Thứ bảy, 22:41 Ngày 07/01/2023
 • Trong mùa Giáng sinh năm nay, Caritas Hà Tĩnh đã thực hiện chương trình “Chăn ấm cho người nghèo” như một cách thế bày tỏ sự quân tâm đến những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, bao gồm cả những anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo.

  Thổn thức trước những nhu cầu tối thiểu của anh chị em nghèo; được sự hỗ trợ, cộng tác của quý ân nhân và các nhà hảo tâm xa gần. Trong suốt mùa giáng sinh, Caritas Hà Tĩnh đã kết hợp với các giáo xứ trao 700 chiếc chăn ấm cho những hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy dung dị nhưng lại mang giá trị to lớn vì đã giúp giải quyết những nan đề mà các gia đình nghèo đang trải qua. Có những người nhận quà đã xúc động nói rằng: “Nghe nhận được chăn ấm mà mừng trong lòng, vì trong suốt cả mùa đông chỉ đắp mỗi một mảnh chăn mỏng, nên tối nằm ngủ mà chỉ cầu mong sao cho trời nhanh sáng”.

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho ngày thế giới người nghèo đã nói: “Trước người nghèo thì không cần hùng biện, mà là xắn tay áo lên và thực hành đức tin bằng sự dấn thân trực tiếp, không thể ủy thác cho ai khác […] vì của cải đích thực không nằm ở việc tích lũy “kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư hoại và kẻ trộm đột nhập và đánh cắp” (Mt 6,19), nhưng đúng hơn, là nơi tình yêu thương nhau, khiến chúng ta mang gánh nặng cho nhau để không ai bị bỏ rơi hoặc loại trừ”. Chúng con hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người quảng đại chia san những gì mình có và càng có nhiều người nghèo hơn được quan tâm và yêu thương đúng mực.

  Chúng con vẫn tiếp tục chương trình “Chăn ấm cho người nghèo”. Rất mong tiếp tục nhận được sự quảng đại cộng tác của quý ân nhân. Chúng con xin cảm ơn.

   

  Văn phòng Caritas Hà Tĩnh

   

  Bài viết liên quan