Caritas Hà Tĩnh: Trao Xe Lăn Cho Người Khuyết Tật Nghèo

 • Thứ ba, 16:00 Ngày 26/11/2019
 • Ngày 14/11/2019 Ban Khuyết Tật Caritas Việt Nam (CVN) cùng với Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng 70 Xe lăn, 40 Khung, 40 Gậy cho người Khuyết Tật nghèo tại giáo xứ Chày Quảng Bình, Xứ Đông Yên, Xứ Dũ Thành, Xứ Vạn Thành và Xứ Tràng Lưu Giáo phận Hà Tĩnh.

  Tiếp đón và đồng hành xuyên suốt với đoàn có Cha JB. Nguyễn Huy Tuấn giám đốc Caritas Hà Tĩnh, Cha Mactino Nguyễn Văn Bé đặc trách Khuyết tật. Cùng tham dự Chương trình có Nữ tu Têrêsa Hoàng Mai, Nữ tu Maria Thiên Thu Caritas Việt Nam. Chú Le John  Đức trưởng đoàn, Anh Danny Trần, Cô Đoàn My Lee Nguyễn, Anh Thiên Trường và Chị Phương Thi thuộc Hội Xe Lăn Tình Thương cùng các gia  đình bệnh nhân và những người Khuyết tật. 

  Số Xe Lăn, Khung, Gậy do Chú Le John Đức cùng các anh chị trong Hội Xe Lăn Tình Thương-Hoa Kỳ (Wheelchair of  Love) tài trợ giúp cho người Khuyết Tật nhằm giảm bớt được những khó khăn về việc di chuyển cũng như những sinh hoạt khác hàng ngày được dễ dàng hơn. Bên cạnh những chiếc Xe Lăn, Người Khuyết tật còn được đón nhận mỗi người 20 kg gạo do Hội Xe Lăn Tinh Thương trao tặng thêm. 

  Với tấm lòng quảng đại và nghĩa cử cao đẹp đó, đại diện cho những người nhận xe Anh Hoàng Duy Thanh 30 Tuổi ở Phúc Trạch, Quảng Bình cho biết: Anh bị tai nạn sáu năm nay và vì hoàn cảnh khó khăn, một mình vợ phải nuôi 4 con nhỏ nên cũng không có điều kiện để mua chiếc Xe lăn, nay được Hội Xe Lăn Tình Thương trao tặng, anh rất vui mừng phấn khởi và xúc động trước những tình cảm mà hội đã trao tặng cho những người người kém may mắn như anh. Nơi món quà còn chất chứa biết bao mồ hôi, nước mắt của những người có trái tim đầy tình thương nhân ái. Xúc động trong nghẹn ngào Anh nói: Cảm ơn Quý Cha trong Ban Caritas Hà Tĩnh, Quý Nữ tu CVN, cùng phái đoàn Hội Xe Lăn Tình Thương đã đem đến cho Anh và những người nghèo, người kém may mắn những món quá quý giá, giúp anh có được phương tiện di chuyển dễ dàng hơn khi tắm rửa, làm việc, ngắm nhìn thế giới bên ngoài để họ có thêm nghị lực hầu vượt qua bệnh tật và những tự ty mặc cảm vươn lên để sống tích cực và có ích hơn.

  Thay mặt cho Caritas Hà Tĩnh cha JB. Nguyễn Huy Tuấn hết lòng cảm ơn CVN, Hội Xe Lăn Tình Thương- Hoa Kỳ đã quan tâm cách đặc biệt đến những người có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật. Một món quà mang đầy ý nghĩa thiết thực và đong đầy tình người, thể hiện sự quan tâm của quý ân nhân và xã hội.

  Vp. Caritas Hà Tĩnh 

  Bài viết liên quan