Caritas Huế: Khóa tập huấn kỹ năng “suy nghĩ tích cực”

 • Thứ năm, 08:43 Ngày 14/04/2022
 • Sáng ngày 10/4/2022, tại phòng Hội Caritas Huế (69 Phan Đình Phùng-Huế), Ban HIV đã quy tụ 30 trẻ OVC, quý phụ huynh để cùng nhau sinh hoạt, học tập sau thời gian dài chỉ sinh hoạt trực tuyến vì dịch bệnh.

  Khởi đầu ngày sinh hoạt các em được vui chơi, làm quen, làm cho bầu không khí dần trở nên huyên náo sinh động. Các em lấy lại sự tự tin, cởi mở để cùng nhau bước vào khóa tập huấn kỹ năng “Suy nghĩ tích cực”.

  Bài học được Nữ tu Trà Ảnh biên soạn, giúp các em đi từ tình huống thực tế đến những hoạt động cụ thể ngay trên lớp học, giúp các em nhận ra đâu là suy nghĩ tích cực, đâu là suy nghĩ tiêu cực. Nữ tu cũng mời gọi các em nói lên những suy nghĩ tích cực và tiêu cực mà mình đã và đang có, rồi cùng nhau tìm cách giải quyết ngay trong các hoàn cảnh mà các em gặp phải. Hơn thế, Nữ tu cũng nói lên cho các em biết mình chính là kiệt tác của Thiên Chúa, một tặng phẩm mà Thiên Chúa đã trao ban cho cuộc đời.

  Cha Giám đốc Antôn Nguyễn Ngọc Hà cũng đã đến và hiện diện với các em, mang đến cho các em hơi ấm của một người Cha cũng như khích lệ nhắn nhủ các em mỗi ngày phải vươn lên trong cuộc sống. Cha đã dùng hình ảnh anh Nick Vujicic để nói với các em về nghị lực vươn lên cũng như những suy nghĩ tích cực mà anh đã và đang truyền lại cho mọi người. Sau đó, Cha đã trao cho các em những suất học bổng của Chương trình “Thắp sáng tương lai”, giúp các em có thể duy trì việc học của mình một cách thuận lợi.

  Trước giờ các ra về, anh Phêrô Nguyễn Văn Nhật, Ban Di Cư An Toàn đã gặp gỡ, truyền thông và phát tờ rơi cho các em để các em có thể nhận diện được những thủ đoạn mà bọn buôn người đang hoạt động, qua đó các em có thể chủ động cảnh giác hầu tránh được những lỡ lầm đáng tiếc xảy ra.

  Khóa Tập huấn kỹ năng “Suy nghĩ tích cực” khép lại, các em đã cùng nhau học hỏi, trao đổi, cũng như có thêm kỹ năng cho chính bản thân, đồng thời, các em cũng là cánh tay nối dài để giúp cho các bạn cùng trang lứa có những suy nghĩ tích cực hằng ngày bằng chính nguồn năng lượng tích cực từ cách sống của các em. Cầu chúc các em luôn vui tươi bình an, cũng như sớm gặp lại các em trong các khóa tập huấn tiếp theo của Ban HIV.

  Văn phòng Caritas Huế

  Bài viết liên quan