Caritas Huế: Một Con Người, Một Hoàn Cảnh

 • Thứ bảy, 09:22 Ngày 30/09/2023
 • Thật cảm động với những mảnh đời kém may mắn, nhưng tâm hồn các em vẫn toát lên được niềm vui và hạnh phúc khi trong dịp Trung Thu năm nay (24.9.2023).

  “Vầng Trăng Giêsu – Nối kết yêu thương” là chủ đề mà Văn Phòng Caritas Huế đã chọn để tổ chức ngày hội Trung Thu cho 200 trẻ OVC, Khuyết Tật từ các Vùng Quảng Trị và Huế. Với mục đích tạo sân chơi cho các em, mang tới cho các em những hơi ấm tình thân, những niềm vui mà bao nhiêu người gom góp lại để bù đắp phần nào những mất mát mà các em gặp phải.

  “Chơi mà học và học mà chơi”, trong buổi vui Trung Thu này, quý Nữ tu chuyên trách Ban HIV và Ban Khuyết Tật đã lồng ghép phần chia sẻ về “Giá trị sống yêu thương” cho các em, nhằm giúp cho các em hiểu và cảm thấu được giá trị sống trong cuộc sống mỗi ngày. Quý Nữ tu nhấn mạnh về 3 giá trị của sự yêu thương đó là “Chia sẻ, lời nói tích cực và tha thứ”.

  Các em đã tích cực hăng say lắng nghe và cùng nhau hưởng ứng các trò chơi, bài hát được lồng ghép qua bài chia sẻ.

  Không khí của buổi vui Trung Thu diễn ra thật vui nhộn và bình an, hơn hết những cung bậc của cảm xúc yêu thương đều đến với mọi người. Thật cảm động với những lời chia sẽ của các em được tham dự buổi vui Trung Thu này, “lần đầu tiên em được tham dự vui Trung Thu thật hạnh phúc và vui như thế này, lần sau nếu có nữa xin nhớ đến chúng em với”. Nghe lời chia sẻ đó, mà mỗi người trong chúng tôi cảm thấy bùi ngùi và cưu mang các em nhiều hơn nữa.

  Sau cùng, hai em đại diện của hai ban HIV và Khuyết Tật bày tỏ lòng biết ơn Cha Giám Đốc, Cha Phó Giám Đốc, quý Nữ tu, quý Ân nhân xa gần, quý Phụ huynh, các nhân viên văn phòng, các anh chị cộng tác viên, và tất cả các bạn đã tham dự buổi vui Trung Thu này.

  Vp Caritas Huế

  Bài viết liên quan