Caritas Huế: Sinh hoạt truyền thông giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người có H

 • Thứ bảy, 13:57 Ngày 19/12/2020
 • Những ngày mưa bão đã dần lắng lại, cuộc sống sinh hoạt trở về thường ngày. Ban HIV thuộc Caritas Huế cũng bắt đầu khởi sắc lại với việc sinh hoạt và truyền thông cho các em sinh viên tại lưu xá Lộ Đức thuộc Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tại 8A  Đoàn Hữu Trưng – Huế, lúc 18g00 ngày Chúa Nhật 13.12.2020.

  Hiện diện trong buổi sinh hoạt, truyền thông có nữ tu Trà Ảnh, nữ tu Lê Thị Thuận, anh Nguyễn Văn Hoàng, chị Nguyễn Thị Diệu cùng 39 em sinh viên.

  Các em được nữ tu Trà Ảnh chia sẻ về đề tài “Chúng ta là kiệt tác của Thiên Chúa”. Chúa dựng nên con người, Ngài ban cho chúng ta chính sự sống, một nguồn năng lượng vô song. Ngài thổi sinh khí của Ngài cho chúng ta, chúng ta trở nên hình ảnh của Thiên Chúa Toàn Năng, Toàn Mỹ. Trong chúng ta có sự sống Thần Linh. Chúng ta là kiệt tác tuyệt vời mà Thiên Chúa ban cho cuộc đời này. Chúng ta làm gì để  kiệt tác này càng ngày càng xinh đẹp hơn? Nữ tu phân tích cho các em xoay quanh bánh xe cuộc đời với sáu nan xe:

  Nan thứ nhất: Gia đình

  Nan thức Hai: Sức khỏe

  Nan xe thứ ba: Phát triển bản thân

  Nan xe thứ tư: Sự nghiệp / tài chính

  Nan xe thứ năm: Mối tương quan

  Nan xe thức sáu: Tinh thần / Tâm linh 

  Nữ tu Trà Ảnh cho các em thảo luận nhanh về đề tài sức khỏe: Làm gì để bỏ một thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe? Có quyết tâm cụ thể nào để hình thành một thói quen tốt trong việc tập thể dục ? Các em hứng khởi tham gia đưa ra quyết tâm của mình.

  Sau đó các em được truyền thông về kiến thức HIV và  mở lòng tránh kỳ thị phân biệt đối xử đối với người nhiễm H. Các em được mời gọi trở thành những truyền thông viên về việc mở lòng tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm H bằng chính kiến thức mà các em có được cùng với tấm lòng quảng đại của các em.

  Buổi nói chuyện kết thúc với lời cám ơn của nữ tu Lê Thị Thuận phụ tá nhà lưu xá sinh viên, nữ tu ước mong ban HIV có thể đến sinh hoạt với các em nhiều hơn nữa. Mọi người chia tay nhau trong niềm vui và bình an.

  Văn phòng Caritas Huế

  Nguồn: Tổng Giáo phận Huế

  Bài viết liên quan