Caritas Huế: Trao Học Bổng Thắp Sáng Tương Lai” và Tập Huấn Cho Trẻ OVC

 • Thứ sáu, 09:13 Ngày 05/02/2021

 • Nhằm hỗ trợ cho người có H hòa nhập vào cộng đồng, ngày 31.01.2021 Caritas Huế đến trao học bổng trong chương trình “Thắp sáng tương lai” và tập huấn chủ đề “Lòng biết ơn” cho trẻ OVC tại Quảng Trị.
  Hiện diện trong ngày tập huấn có Cha Giuse Đặng Văn Niên, quản xứ Thạch Hãn, nữ tu Trà Ảnh, anh Nguyễn Văn Hoàng, các tình nguyện viên, người có H và trẻ OVC.

   
  Trẻ OVC được nữ tu Trà Ảnh hướng dẫn sống lòng biết ơn với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và  mọi cảnh vật chung quanh. Đặc biệt trong dịp cuối năm này các em cần bày tỏ lòng biết ơn đến những người sinh thành dưỡng dục. Nữ tu Trà Ảnh cũng giúp các em biết nhìn lại bản thân mình để nhìn thấy những thiếu sót trong suốt năm qua đôi khi đã làm cho ông bà, cha mẹ phải buồn lòng.
   Cùng với hoạt động tạo hình các em viết lên quả táo những người các em yêu mến và những lời cám ơn đến họ. Các em cùng nhau làm việc nhóm trang trí  cây và quả của mình. Bên cạnh đó em được vui chơi, múa hát, sinh hoạt. Đây là cơ hội giúp cho các em có được sự dạn dĩ và tự tin hơn trong cuộc sống.
   

  Các em dịp này được nhận học bổng từ chương trình “Thắp sáng tương lai” của Caritas Huế hỗ trợ.
  Buổi tập huấn kết thúc cũng là dịp cuối năm, một phụ huynh đại diện người có H nói lên tâm tình biết ơn của mình đến Cha Quản xứ Giuse đã tạo điều kiện để họ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi, chia sẻ. Cám ơn Cha Giám đốc Caritas Huế, nữ tu Trà Ảnh và các anh chị tình nguyện viên luôn đồng hành cùng người có H để giúp họ tự tin hội nhập cộng đồng.


  Văn phòng Caritas Huế
  Nguồn: tonggiaophanhue
  Xin xem thêm một số hình ảnh:
   

   
   

    

   


   

  Bài viết liên quan