Caritas Hưng Hóa: Món Quà Ngày Chúa Phục Sinh - Nối Dài Chiến Dịch “Chúng Ta Cùng Nhau”

 • Thứ ba, 08:53 Ngày 03/05/2022
 • “Cùng Nhau Đến Và Bước Đi Với Người Nghèo”, là câu chủ đề mà Caritas giáo phận đã chọn cho Chiến dịch: “Together We – Chúng Ta Cùng Nhau”, được khai mạc cuối năm 2021 theo lời mời gọi cùng hành động của Caritas Việt Nam, với Caritas Quốc tế.

  Tiếp tục thực hiện chiến dịch, cùng đến với người nghèo, ngày 18 đến ngày 20 tháng 04 năm 2022, kỷ niệm ngày Chúa Sống Lại, đem niềm vui đến cho muôn người, Caritas đã cùng với các tình nguyện viên, các ân nhân thuộc giáo xứ Yên khoái, Ba Vì, Hà Nội đã cùng nhau đến và bước đi với người nghèo, đến với các điểm trường nghèo tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, nơi các cháu học sinh dân tộc Hmông, dân tộc Nùng, dân tộc Dao… trao tặng 13 máy lọc nước Mini cho 781 cháu học sinh tại các trường, điểm trường nghèo dân tộc thiểu số nghèo vùng cao, vùng sâu: Trường Mần Non Nàn Ma; Cốc Rế; điểm trường Nậm Phùng, Bản Ngòm; PTDTBT THCS Pà Vầy Sủ; trường Mần Non Pà Vầy Sủ, Cốc Sooc; điểm trường Nấm Chanh; Mần Non Tả Nhìu thuộc huyện Xín Mần, Hà Giang nơi giáp danh biên giới Trung Quốc. Đây là món quà đầy ý nghĩa của các tình nguyện viên, các ân nhân trao tặng các cháu học sinh dịp Mừng kỷ niệm ngày Chúa Sống Lại; món quà nối kết tình anh em không phân biệt tôn giáo.

  Từ nay, gần 800 học sinh tại nhiều điểm trường của Xín Mần đã có nước sạch để dùng, đảm bảo sức khỏe, đảm bảo sinh hoạt khi các cháu đến tường, các thầy cô giáo tại các trường, điểm trường bớt phần lo lắng vì các cháu đã có nguồn nước sạch để sử dụng. Mong muốn của các thầy cô và các cháu học sinh từ lâu nay đã thành hiện thực, đã có máy lọc nước. Niềm vui được thể hiện trên nét mặt vui tươi của các cháu học sinh, của các thầy cô giáo nơi vùng sâu, vùng xa.

  Caritas chúng con xin thay lời cho các thầy cô, các cháu học sinh xin chân thành cảm ơn quý ân nhân đã cùng cộng tác và cùng với Caritas của giáo phận đến với các cháu học sinh nghèo vùng cao, vùng xa, vùng xa xôi hẻo lánh; tấm lòng quảng đại của quý ân nhân đã kết nối làm cho chúng ta gần nhau và chở thành anh em một nhà, nâng cao tinh thân tương ái thân tương ái.

  Vp. Caritas Hưng Hóa

  Bài viết liên quan