Caritas Lạng Sơn: Khám mắt sàng lọc cho người dân

 • Thứ ba, 07:18 Ngày 11/06/2024
 • Nhằm phát hiện, hỗ trợ điều trị và nâng cao nhận thức cộng đồng về mắt, hỗ trợ tư vấn, chăm sóc mắt, cũng như phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người dân, Caritas Lạng Sơn đã mời các bác sỹ bệnh viện mắt chuyên khoa mắt Alina của tổ chức Fred Hollows Foundation về khám mắt cho gần 400 người dân tại giáo xứ Bản Lìm và giáo xứ Cao Bình vào các ngày 07- 08/6/2024.

  Ngày 07/6/2024, tại giáo xứ Bản Lìm, ngay từ sớm, người dân trong các bản làng, cũng như trong các giáo xứ lân cận đã có mặt ở nhà xứ để chờ được khám mắt. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Chung đã chào đón các bác sỹ và cầu chúc cho buổi khám mắt mang lại nhiều lợi ích cho mọi người.

  Những người dân được các bác sỹ có chuyên môn cao, khám mắt và tư vấn về cách bảo vệ mắt, vệ sinh mắt, giúp đôi mắt sáng và giảm các bệnh lý về mắt. Những người bị đục thủy tinh thể, bệnh viện và Caritas Lạng Sơn sẽ sắp xếp lịch cũng như xe, để đưa các bệnh nhân về viện phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí. Những người không phải phẫu thuật, các bác sỹ phát thuốc bổ, Vitamin A- D, dung dịch nhỏ mắt giúp làm sạch mắt và tăng sức đề kháng cho mắt.

  Ngày 08/6/2024, Sr. Maria Trần Thị Khuyên, thư ký văn phòng Caritas  Lạng Sơn đưa các bác sỹ về giáo xứ Cao Bình, tiếp tục khám mắt sàng lọc cho bà con. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng, quý cha phó tiếp đón các bác sỹ, cũng như những người dân về khám mắt cách chu đáo, thân thiện và tạo điều kiện thuận lợi để công việc đạt kết quả tốt.

  Buổi khám mắt sàng lọc đã kết thúc, Caritas Lạng Sơn xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo, các bác sỹ bệnh viện chuyên khoa mắt Alina, cũng như quý cha xứ, quý cha phó tại giáo xứ Bản Lìm và giáo xứ Cao Bình. Hy vọng, sau khi được phẫu thuật thay thủy tinh thể sẽ giúp cho mắt các bệnh nhân nhìn rõ hơn, nhìn xa hơn để họ cảm nhận được niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống.

   Vp. Caritas Lạng Sơn

   

   

  Bài viết liên quan