Caritas Phát Diệm: Chăm Sóc Người Cận Tử

 • Thứ hai, 07:57 Ngày 04/09/2023
 • Chăm sóc người cận tử là một công việc tông đồ hết sức khẩn thiết. Không gì đau khổ bằng bệnh tật đi đến cận kề cái chết. Đây là lúc cùng tận của sự cô đơn, hoang mang khi họ nghĩ phải về thế giới bên kia lẻ loi một mình.

  ( Cha Phao lô Nguyễn Văn Định)

  Trong khi người ta tìm mọi phương thế để cắt bớt cuộc sống kể là vô dụng bằng ngôn từ mỹ miều là “an tử” thì chăm sóc, an ủi, hướng dẫn để người bệnh có cái nhìn đúng đắn về sự sống và cái chết; biết trân trọng giây phút cuối cùng của cuộc đời như là một ân huệ Chúa ban để được bình an, thanh thản ra đi trong yêu thương.

  (Cha giám đốc Gioan Đỗ Văn Khoa)

  Họ cảm thấy sợ hãi trước cái chết vì họ không nhận thức được Sự Sống là do chính Thiên Chúa  trao ban cho con người và chết không phải là hết mà là bước vào cuộc sống trường cửu với Thiên Chúa, như Chúa Giêsu đã nói: “ Chính Thầy là Sự Sống lại và là Sự Sống. Ai tin vào Thầy thì dù có chết cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết” (Ga 11, 25-26).

  ( Các Cha thuyết trình viên, quý Srs và các tham dự viên)

  Vào ngày 23.8.2023 ban Caritas Phát Diệm đã tổ chức ngày tập huấn cho các Cộng tác viên và anh chị em có H về “kỹ năng Chăm Sóc Người Cận Tử”  tại nhà  mục vụ giáo xứ Hòa Lạc, giáo phận Phát Diệm. Nhằm giúp anh chị em có kiến thức đi thăm viếng những anh chị em bệnh tật  trong giây phút cuối đời, giúp họ kết thúc cuộc đời trong bình an. Vì họ biết rằng chết không phải là tận cùng mà đi vào cuộc sống vị lai hạnh phúc muôn đời trong tình yêu Chúa.

   

     

   

  Ban HIV Caritas PD

   

  Bài viết liên quan