Caritas Thái Bình: Khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

 • Thứ sáu, 14:23 Ngày 01/04/2022
 • Ngày 30 tháng 03 năm 2022, Ban Khuyết Tật - Caritas Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho các cộng tác viên, tình nguyện viên ban Khuyết Tật và người nhà của người khuyết tật tại Hội trường Nhà Chung Giáo Xứ Xuân Hòa, xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

  Khóa học có sự hiện diện, đồng hành của Cha Micae Nguyễn Văn Đô – Phó Giám Đốc và Soeur Văn phòng Caritas Giáo Phận Thái Bình cùng với 45 tham dự viên là những CTV, TNV thuộc ban Khuyết Tật Caritas Thái Bình và người nhà của người khuyết tật.

  Soeur chuyên trách ban khuyết tật Giáo Phận Maria Phạm Thị Dung cùng với quý Soeur Y sĩ Đông Y thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập chia sẻ và hướng dẫn cho các tham dự viên một số kiến thức căn bản trong việc chăm sóc và phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng.

  Phát biểu trong phần khai mạc khóa tập huấn, Cha Phó Giám Đốc Micae đã nói lên mục đích của khóa tập huấn, nhằm giúp các tham dự viên ý thức hơn trong khi học và thực hành. Cha đã động viên, khích lệ các tham dự viên – là những người đã và đang nhiệt tâm trong các công việc bác ái, đặc biệt là lãnh vực chăm sóc, giúp đỡ những người khuyết tật, đồng thời Cha đã mời gọi các học viên: hãy tham dự khóa học một cách tích cực và trọn vẹn để có thêm hành trang phục vụ người nghèo, nhất là những người khuyết tật một cách hiệu quả hơn.

  Trong giờ học lý thuyết, các TDV tham gia một cách chủ động, tích cực, trình bày, thảo luận nhóm và tranh luận rất sôi nổi. Với những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề, quý dì Y sĩ đã truyền đạt cho các tham dự viên những bài thực tập và phương pháp tập luyện phục hồi chức năng, giúp các tham dự viên dễ hiểu và dễ nhớ. Sau khi hướng dẫn chung, các tham dự viên được chia theo nhóm để thực hành các bài tập cho trẻ bại não, người bị tai biến…

  Khóa tập huấn khép lại vào 16g00’ cùng ngày, hy vọng sau buổi tập huấn, những kiến thức và các bài thực tập sẽ là hành trang giúp các học viên trong cuộc sống thực tế, giúp đỡ cho các bệnh nhân và chăm sóc người nhà của mình trong sứ mạng bác ái Kitô giáo mà Thiên Chúa đang mời gọi mỗi người theo tinh thần của năm thánh Hiệp Hành và với chiến dịch "Chúng Ta Cùng Nhau - Together We" của Caritas toàn cầu.

  Văn Phòng Caritas Thái Bình

  Bài viết liên quan