Caritas Thái Bình: Ngày Họp Mặt Nhóm Học Bổng 

 • Thứ hai, 14:49 Ngày 18/03/2024
 • Ngày 17/03/2024, Chúa Nhật V Mùa Chay, các học sinh, sinh viên trong nhóm Học Bổng Caritas Thái Bình được ban Caritas Giáo phận quy tụ tại Nhà Chung Giáo xứ Đồng Vân để họp mặt.

  Buổi họp mặt với chủ để: “Dám sống với ước mơ, để ước mơ trở thành hiện thực” trong bầu khí ấm cúng, thân thiện được bắt đầu từ lúc 08h30 với sự đón tiếp tận tình và chu đáo của cha xứ cùng anh chị em Giáo xứ Đồng Vân.

  Hiện diện và đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong suốt thời gian họp mặt có cha Gioan Chu Văn Yên - Giám Đốc Caritas Thái Bình, cha Vinh sơn Đào Văn Thịnh – Quản nhiệm Giáo xứ Đồng Vân, cha Phêrô Vêrôna Trần Văn Trí - Đặc trách ban khuyến học, Soeur Văn phòng Caritas cùng quý Soeur đồng hành của các đơn vị học bổng của ban Caritas Giáo phận và quý vị ân nhân.

  Các em được hướng dẫn để hiểu rõ về: ý nghĩa, mục đích, trách nhiệm của bản thân trong việc học tập, định hướng tương lai, cũng như những động lực và cách thức để thực hiện ước mơ của mình theo hoàn cảnh và khả năng riêng của mỗi người. 

  Cha Gioan Chu Văn Yên nhấn mạnh rằng; các em cần tập luyện, phát triển bản thân ở mọi chiều kích: tri thức, nhân bản, ý chí, lý trí và đặc biệt là Đức tin. 

  Chia sẻ cùng các em trong ngày họp mặt, cô Maria Nguyễn Thị Thu Hằng – Tổng giám đốc tập đoàn TIC đã khéo léo dẫn dắt và hướng dẫn các em cần luyện tập bản thân trở nên một con người thật thà, khiêm tốn, tiết kiệm và sống có trách nhiệm qua những câu chuyện thú vị, thực tế từ cô và những người thân của cô. Theo Tổng giám đốc tập đoàn TIC, không ai sẽ thành công, sẽ thực hiện được ước mơ của mình nếu không tự đinh hướng cùng quyết tâm, nỗ lực từng ngày.

  Em Trần Lã Chúc Quỳnh – sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình đã mạnh dạn chia sẻ những cố gắng, kinh nghiệm vượt khó của bản thân trước nghịch cảnh. Em đã nói lên những quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, hầu hy vọng vào một tương lai tươi sáng.

  Tiếp theo, các em nhận được những phần quà cùng chia sẻ bữa ăn trưa thân thương và đầm ấm cùng quý cha, quý soeur và quý ân nhân rồi tạm biệt nhau.

  Ước mong những hoa trái của buổi họp mặt sẽ giúp các em học sinh, sinh viên điều chỉnh lại đời sống mình, canh tân, đổi mới để đến gần Chúa hơn. Nhờ những thay đổi lối sống theo chiều hướng tích cực, các em sẽ “Dám sống với ước mơ, để ước mơ trở thành hiện thực”

  Văn phòng Caritas Thái Bình
   

  Bài viết liên quan