Caritas Việt Nam: Ban di cư an toàn - Kết thúc Khóa tập huấn “Kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng chống buôn người

 • Thứ bảy, 08:28 Ngày 02/04/2022
 • Chúng ta đều biết rằng, Caritas là một tổ chức bác ái của Giáo hội Công Giáo. Tổ chức này luôn hướng tất cả các thành viên tới sự gặp gỡ và đồng hành, cụ thể với những người đang phải gánh chịu đau khổ, những người bị xúc phạm về nhân phẩm, và những người bị gạt ra bên lề xã hội trên toàn thế giới. 

  Trong ngày đầu tiên của Khóa tập huấn “Kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng chống buôn người”, cha Giuse Nguyễn Tiến Khiêm đã chỉ cho các tham dự viên thấy cách rõ nét dung mạo của một Thiên Chúa hiện diện trong lịch sử của dân Người, cho dẫu họ còn bất xứng.


  Tiếp đến, trong hai ngày cuối cùng của Khóa tập huấn (29 và 30 tháng 03 năm 2022), Tiến sĩ Lê Anh Vũ - Giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã giúp cho các tham dự viên tiếp cận cách cụ thể hơn nội dung thực tế về kiến thức và kỹ năng truyền thông về phòng chống buôn người, từ mức độ cơ bản cho đến chuyên sâu, qua các chủ đề:
  -    Tổng quan về nạn mua bán người
  -    Kỹ năng nhận diện nạn nhân và thủ phạm mua bán người
  -    Kỹ năng cảnh giác trước nạn nhân của việc mua bán người
  -    Truyền thông phòng chống việc mua bán người
  -    Xây dựng kế hoạch truyền thông
  -    Lập kế hoạch truyền thông
  -    Thực hành kế hoạch truyền thông

  Khóa tập huấn “Kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng chống buôn người” lần này được diễn ra trong bầu khí vui tươi, sinh động, và xây dựng. Bằng các hoạt động trò chuyện, trao đổi nhóm và trình bày vấn đề, giảng viên đã cho các tham dự viên thấy được rõ hơn mức độ, quy mô và ảnh hưởng nghiêm trọng của nạn mua bán người trên thế giới nói chung, và cách riêng là tại Việt Nam. Để từ đó, các tham dự viên có thể đưa ra cho bản thân và hội nhóm của mình những chương trình đào tạo và kế hoạch truyền thông cần thiết cho mỗi địa phương, để góp phần bảo vệ và chăm sóc cho những hoàn cảnh khác nhau của nạn mua bán người. 

  Ngoài những nội dung học hỏi, các tham dự viên còn trải qua những phút giây trở về nội tâm nơi Thánh lễ và việc cầu nguyện. Kết thúc khóa tập huấn, các tham dự viên đã được cấp Giấy chứng nhận tham gia Khóa tập huấn lần này. 

  Và sau đây là một vài hình ảnh của Khóa tập huấn.


                    

   Thiên Sinh (Giáo phận Long Xuyên)

  Bài viết liên quan