Caritas Vĩnh Long: Nhóm “Together We” truyền thông và phát quà cho Người khuyết tật

 • Thứ hai, 10:30 Ngày 13/06/2022
 • Ngày 09 tháng 06 năm 2022, nhóm chiến dịch "Together We" đã tổ chức truyền thông và phát quà cho người khuyết tật tại Họ đạo Phường Tư, Tp. Vĩnh Long.

  Nhóm chiến dịch “Together We – Chúng Ta Cùng Nhau” đã có mặt rất sớm để đón tiếp quý bà con trong nhóm khuyết tật Vĩnh Long. Đúng 7 giờ 30’, chương trình gặp gỡ quý bà con được bắt đầu, Cha Philipphê Minh Trương Thanh Sơn đã có đôi lời tâm tình gửi đến mọi người tham dự. Tiếp lời Cha Sơn, Cha Phêrô Nguyễn Cao Bằng đã chia sẻ với quý bà con về giá trị và tầm quan trọng của nước đối với sự sống con người, nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người đối với môi sinh. Một đề tài vẫn rất thời sự được mọi người có mặt đón nhận trong niềm hăng say cùng sự quyết tâm ý thức bảo vệ môi trường.

  Kế đến, quý bà con ra về với nụ cười trên môi vì không ai ra về với chiếc bụng đói, cũng chẳng ai về với hai bàn tay không. Những phần quà tuy đơn sơ nhưng cũng đủ làm mọi người ấm lòng.

  Những phần quà được phát hôm nay do nhóm của Chị Hương (Australia) hỗ trợ, để Caritas Vĩnh Long phát mỗi tháng 100 phần. Quà có khi chỉ là gạo, có khi được thêm mì, hoặc những nhu yếu phẩm khác. Chương trình được bắt đầu từ tháng 03/2021 cho tới nay. Quà sẽ được trao cho người khuyết tật, người già neo đơn, và người nghèo. Hành động bác ái này, như sự đáp trả lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Lc 9,13). Những người làm việc bác ái không đứng bên ngoài để nhìn vào, nhưng được nhập cuộc, được tham gia, cộng tác vào công cuộc cứu độ của Chúa Giêsu.

  Cùng làm việc với Chúa Giêsu và dưới sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần, tất cả chúng con không cảm thấy cô đơn. Xin cho chúng con thêm niềm hăng say làm việc bác ái. Đồng thời, cho chúng con ý thức rằng: khi chúng con trao tặng là khi chúng con được nhận lãnh; nhận lãnh niềm vui và bình an của Chúa.

  Caritas Vĩnh Long

  Bài viết liên quan