Caritas Vĩnh Long: Thành lập nhóm “Người khuyết tật”

 • Thứ hai, 10:34 Ngày 19/09/2022
 • Vào lúc 15h ngày 11 tháng 9 tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Thanh Bình. Ban Khuyết tật (KT) - Caritas Vĩnh Long đã gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và thành lập nhóm KT gồm 15 thành viên thuộc xã Long Thới và Hòa Nghĩa.

  Sau những giây phút thảo luận, nhóm đã chọn cho mình một cái tên “Tre xanh”. Với tên nhóm “Tre xanh”, các anh chị cũng muốn mình trở thành những con người chân thành, giản dị, thân thiện và kiên cường. Nhóm cũng  giống như những bụi tre luôn vươn mình đứng thẳng và cùng nhau vượt qua giông tố của cuộc đời.

  Mục đích của việc thành lập nhóm không chỉ là chia sẻ cho nhau nghe những niềm vui, khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các anh chị sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để giúp nhau vươn lên và vượt qua những khó khăn cũng như những giới hạn của bản thân. Và để từ đó, xã hội có cái nhìn khác hơn về NKT, giúp NKT tự tin hòa nhập cộng đồng.

  Các anh chị đã chọn ra 2 thành viên làm trưởng nhóm và thư ký kiêm thủ quỷ. Để gắn kết các thành viên trong nhóm, để duy trì hoạt động nhóm và để giúp mỗi thành viên trong nhóm tự tin hơn.

  Nhờ sự hỗ trợ và định hướng của Ban KT - Caritas Vĩnh Long nhóm đã thảo luận và đưa ra nhiều hình thức gây quỹ để giúp nhóm có nguồn kinh phí hoạt động và chia sẻ cho anh chị em trong nhóm khi gặp khó khăn như nuôi heo đất, bán lịch, bán hoa giả tại các giáo xứ vào những ngày lễ, tết…

  Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 17h30, mọi người cùng tạ ơn Chúa và chia tay trong tiếng cười vui vẻ, hẹn nhau trong tháng tới với nhiều công việc cho những kế hoạch trong dự tính tương lai của nhóm. Hy vọng, buổi gặp gỡ hôm nay sẽ mang lại cho nhóm nhiều động lực như có ai đó đã từng nói “Người hạnh phúc không phải là người sống trong hoàn cảnh thuận lợi mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào”.

  Ban KT - Caritas Vĩnh Long

  Bài viết liên quan