Caritas Việt Nam: khóa ToT tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Huế

 • Wednesday, 10:10 Date 07/05/2014
 • “Tập huấn cho người tập huấn (Training of trainers - TOT) là nhu cầu cần thiết trong mạng lưới Caritas, để nâng cao kỹ năng cho nhân viên trong lãnh vực truyền thông và giáo dục”. Đó là lời giới thiệu của Cha Micae Trương Thanh Tâm, một trong 3 giảng viên của khóa học. Khóa TOT được khai mạc vào lúc 10g ngày 6/5/2014, tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận (TTMV TGP) Huế cho Caritas 3 Giáo phận: Huế, Qui Nhơn và Đà Nẵng.

  Nữ tu Têrêsa Trần Thị Thùy Dương, Phó Giám đốc Caritas Việt Nam đã chào thăm các thành viên đến từ các Giáo phận với lời khai mạc: “Thời tiết hôm nay như lặng lẽ, có chút mưa phùn, phá tan đi cái nắng gay gắt của mùa hè đang đến, làm cho bầu khí lớp học như êm đềm hơn. Huế là rứa”. “Huế là rứa” làm vang lên tiếng cười của các tham dự viên, cũng làm cho lớp học thêm sinh động hơn.

  Trong giờ khai mạc, Cha Micae giới thiệu nội dung khóa học được hàm chứa trong chính tên gọi của khóa học - TOT. TOT sẽ cung cấp một phương pháp và một hình thức để thiết kế và chuyển trao một đề tài nào đó với việc tập huấn có sự tham gia chủ động của học viên. Trong khóa học này các tham dự viên sẽ theo dõi tiến trình của lớp học và quan sát tất cả các công việc của Ban tổ chức như là một bài học thiết thực cho tham dự viên.

  Mục đích của khóa học sẽ cung cấp cho tham dự viên một phương pháp sư phạm trong việc giáo dục chủ động, đồng thời cũng giúp cho các tham dự viên biết cách thiết kế một giáo án chi tiết và tổ chức các khóa tập huấn một cách hiệu quả. Tham dự viên sẽ đi qua từng lộ trình của một khóa học với các hình thức hoạt động khác nhau như thuyết trình, thực tập đứng lớp…

  Cha Marcello Đoàn Minh, Giám đốc Caritas Đà Nẵng- Đại diện cho Giáo tỉnh Huế cầu nguyện đầu giờ với gợi ý: “Chúng ta khai mạc khóa TOT vào mùa Phục Sinh như một lời nhắc nhở cho chúng ta, Chúa Thánh Thần chính là Thầy dạy tuyệt vời nhất cho các tập huấn viên trong suốt khóa học và cho công việc của chúng ta sau này. Chúng ta luôn làm việc dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, thì chúng ta không sợ lạc đường và chắc chắn sẽ thành công”.

  Khóa ToT là một trong những nội dung tiếp nối chương trình đào tạo 3 năm của Caritas Việt Nam (2010 -2013) để nâng cao năng lực cho nhân viên Caritas 26 Giáo phận.

  Most viewed news

  Related posts