Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống đến khai giảng khóa Truyền thông II của Caritas Việt Nam

 • Tuesday, 10:10 Date 01/04/2014
 • Khóa tập huấn Nâng cao kỹ năng viết bài và thiết kế bản tin nội bộ khai giảng sáng ngày 01/04/2014 tại Giáo xứ Kim Ngọc, Giáo phận Phan Thiết với sự hiện diện của Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống – Giám mục Giáo phận Phan Thiết. 

  Đức Cha Giuse hiện diện từ lúc 4g45 để chủ tế Thánh lễ khai giảng và chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn. Ngài chúc lành đặc biệt cho khóa học và cầu chúc các Tham dự viên (TDV) trở nên những thừa tác viên mới trong công cuộc loan báo Tin Mừng.

  Đức Cha Giuse chia sẻ đầu khóa tập huấn Các Giáo phận miền Tây lên kế hoạch cho bản tin nội bộ

  Trong phần huấn dụ đầu khóa tập huấn, Đức Cha Giuse chia sẻ hình ảnh Đức Giêsu trong câu chuyện Tin Mừng Ga 5,1-16, Chúa chữa người bất toại 38 năm: Đức Giêsu tự nguyện đến với con người, chữa lành một cách vô điều kiện và với thái độ dịu hiền. Ngài nhắc nhớ anh chị em làm truyền thông mang mặc những tâm tình của Đức Giêsu để không chỉ truyền đạt thông tin, truyền tải kiến thức mà còn truyền rao Tin Mừng.  

  Tham dự khóa tập huấn kéo dài 3 ngày này (01-03/04/2014) có sự tham dự của gần 40 thành viên Caritas thuộc 10 Giáo phận miền Nam và 4 Giáo phận miền Trung (Quy Nhơn, Ban Mê Thuột, Kontum và Nha Trang). Giáo phận Phan Thiết cử khoảng 20 thành viên ban Truyền Thông Giáo phận tham dự khóa học này.

  Đây là khóa Truyền thông II do Caritas Việt Nam tổ chức, với mục tiêu nâng cao kỹ năng viết bài và cung cấp những kỹ năng cần thiết để làm một bản tin nội bộ. Khóa học lần này có sự hướng dẫn của 3 Giảng viên: Giuse Hoàng Văn Hòa, Joachim Phạm Hữu Tâm và Phêrô Ngô Huấn Anh Tuấn, là những chuyên viên trong lãnh vực báo chí và thiết kế.  

  Ý thức tầm ảnh hưởng của truyền thông trong thời đại hôm nay, Caritas Việt Nam tổ chức bồi dưỡng những kỹ năng truyền thông cho các thành viên trong Gia đình Caritas, để thúc đẩy hoạt động bác ái xã hội và khơi dậy tinh thần bác ái trong cộng đồng dân tộc cũng như thế giới.

  Most viewed news

  Related posts