Nhật ký khóa ToT (04 -08.11.2013) – TT Đamiano, Thứ Năm 07.11.2013

  • Friday, 10:10 Date 08/11/2013
  • Khởi đầu ngày mới, mọi thành viên hiệp dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân, cảm tạ trong Thánh lễ do Cha Micae Trương Thanh Tâm chủ tế.Giờ học bắt đầu với 2 trò chơi sinh động, hấp dẫn: chuyền trái cam và đoán nghề. Các trò chơi mang đến cho Tham dự viên (TDV) những trận cười thoải mái, tạo bầu khí tươi vui, đồng thời giúp TDV thực hành những kỹ năng cần thiết trong tập huấn như quan sát, lắng nghe, giao tiếp…, hiểu sức mạnh của những thông điệp qua ngôn ngữ có lời và không lời; biết dùng giọng nói, hình ảnh để truyền thông điệp cách hiệu quả. Biết quan sát và lắng nghe sẽ làm nên nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

    Các nhóm đã nỗ lực làm việc trong suốt những ngày qua, vừa học lý thuyết vừa tập luyện thực hành. Kết quả phần trình bày các kỹ năng quan sát, lắng nghe, đặt câu hỏi,… làm cho mọi người rất phấn khởi, các Tập huấn viên (THV) đánh giá cáo sự sáng tạo, năng động và phong phú của các TDV.

    Ngoài nội dung học tập hôm nay, các TDV dành thời gian để chia sẻ với nhau những ưu tư, thao thức cho một mạng lưới Caritas vững mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn. Mỗi người đều cảm thấy cần nỗ lực hơn, cam kết dấn thân hơn trong mạng lưới tập huấn của Caritas Giáo tỉnh TPHCM, để chia sẻ nguồn nhân lực cho hoạt động tập huấn được phong phú và hiệu quả.

    Most viewed news

    Related posts