Nhật ký khóa ToT (04 -08.11.2013) – TT Đamiano, Thứ Tư 06.11.2013

• Thursday, 10:10 Date 07/11/2013
  • Bắt đầu ngày học mới, các Tham dự viên (TDV) dâng lên Thiên Chúa lời ca tụng với bài hát “Tâm điểm yêu thương” cùng với vũ điệu rất sôi động.

Các thành viên hào hứng tham gia “chuyến du lịch” đến tham quan chương trình dự án của các nhóm, nghe giảng viên góp ý, phản biện về thiết kế giáo án và chương trình chi tiết.

Giảng viên nhấn mạnh đến một số nội dung cơ bản về “việc lấy học viên làm trung tâm”, cần phải có sự quan tâm, tham gia, hiểu biết, đánh giá và nhấn mạnh đến sự thành công. Phương pháp PDCA (Plan – Do – Check – Act) trong quản trị cũng được khuyến khích sử dung khi tổ chức tập huấn.

Hấp dẫn nhất trong ngày là phần thực tập của các TDV trong vai trò của Tập huấn (THV). Các phương pháp được sử dụng bao gồm: Thảo luận nhóm, mô hình trình diễn, sắm vai, động não, thiết lập tình huống,… Các TDV rất năng động, sáng tạo, thú vị, tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi, sử dụng hình ảnh trực quan… hấp dẫn, thu hút và lôi cuốn mọi người tập trung.

Một TDV phát biểu: những ngày qua chúng ta sống với nhau như tình anh chị em, cùng học, cùng làm, cùng vui chơi,… và nhất là được sống tình liên đới và bổ trợ  trong gia đình Caritas. Thật là hạnh phúc!

Nữ tu Têrêsa Thuỳ Dương, phụ trách đào tạo của Caritas Việt Nam trình bày về tiến trình chuẩn bị và tổ chức một khoá Tập huấn với những đặc nét trong tổ chức của Caritas.

Ngày tập huấn thứ III kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa với nhiều kết quả tốt đẹp!

Most viewed news