Thăm cơ sở bảo vệ sự sống - mái ấm Tình Thương (Tân Văn- Lâm Hà)

 • Thursday, 10:10 Date 25/10/2012
 • Nhân dịp Noel và Năm Mới, sau khi nhận được tiền tài trợ từ Caritas Việt Nam mua sữa giúp cho các mái ấm, văn phòng bác ái xã hội Caritas Đà lạt cùng với Các Cha - Thầy Tận Hiến và anh chị Nhân Ngãi nhóm bảo vệ sự sống Đà lạt đã đến thăm mái ấm Tình Thương (Tân Văn - Lâm Hà) do các Soeur Tận Hiến phụ trách.

  Mái ấm hiện có 8 em và một bà mẹ trẻ sắp sinh cùng sống chung với 4 Soeur. Cơ sở rất khang trang, ngăn nắp, sạch sẽ. Thật tình cờ đoàn chúng tôi đến nhằm ngày các Soeur và bà ngoại cháu Gà tổ chức thôi nôi cho cháu. Tất cả các bé như các thiên thần nhỏ được mặc đồ mới, bé gái màu hồng, bé trai màu xanh (đồ tết do Bố Mẹ Nhân Ngãi mua cho) và có cả bánh sinh nhật nữa. Các bé thay nhau chụp hình với bánh sinh nhật. Đến buổi trưa có tiệc mừng sinh nhật hoành tráng. Mọi người đều vui và cảm thấy ấm áp tình thân như người trong một gia đình.

   

  Chia tay các Soeur và các bé ra về còn đọng lại trong tâm tư mỗi người niềm cảm mến về một tình yêu thương nơi mái ấm giúp cho các bà mẹ cơ nhỡ có nơi nương tựa và có thể yên tâm gởi gắm con cái mình. Tôi thầm cảm ơn Chúa đã cho các bé nơi đây có cơ hội làm người và cũng không khỏi băn khoăn vì còn rất nhiều thai nhi sẽ không bao giờ có cơ hội trở thành con người.

  Xin dâng lên Chúa tương lai các trẻ này. Ước mong sự sống Ngài trao ban được con người đón nhận và làm triển nở, để niềm hy vọng của Thiên Chúa nơi con người được thực hiện.

  Vp BAXH – Caritas Dalat

  Most viewed news

  Related posts