Thành Lập Nhóm Tình Nguyện Viên Nòng Cốt - Caritas Dalat

 • Thursday, 10:10 Date 25/10/2012
 •  

  Tình nguyện là hoạt động được hình thành từ giữa thế kỷ 19 xuất phát từ nhu cầu cứu chữa những chiến binh bị thương ngoài chiến trường Solferino, Geneva. Những người dân địa phương đã được kêu gọi cộng tác trong công tác tình nguyện phục vụ vô vị lợi, băng bó vết thương, chăm sóc, cứu chữa và động viên tinh thần cho những binh lính. Từ đó về sau hoạt động tình nguyện này được nhiều người biết đến và đưa vào thực hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giúp đỡ cho những người đang gặp khó khăn do bệnh tật, nghèo đói, thiên tai và chiến tranh.

  Nhận thấy nhu cầu cần thiết phải hình thành một lực lượng tình nguyên viên trong việc phục vụ những người nghèo khó, những người yếm thế trong xã hội, ngày 2 tháng 8 vừa qua văn phòng Caritas Dalat đã chính thức thành lập nhóm tình nguyện viên nòng cốt của văn phòng Caritas Dalat. Nhiều ước mơ phục vụ người nghèo, người già, trẻ em nghèo lang thang, bảo vệ sự sống, người khuyết tật... được các tình nguyện viên chia sẻ đã làm cho buổi họp mặt thật ý nghĩa và đầy “lửa” phục vụ. Nhóm đã bầu ra ban điều hành và xác định thứ tự ưu tiên trong các mảng hoạt động, đồng thời tiến hành xây dựng kế hoạch hoạt động lâu dài.

  Tình nguyện phục vụ vô vị lợi không chỉ là cho đi nhưng là nhận được, có khi cho đi dù nhỏ nhưng lại nhận được lớn, người cho đi sẽ nhận được những giá trị của sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm, sự công bằng để cảm thấy cuộc đời này thật ý nghĩa.Và mỗi người cần biết cho đi để đáp trả lại những gì Đấng Tạo Hóa đã rộng ban cho chúng ta.

  Xin Chúa chúc lành cho những cố gắng phục vụ của chúng con.

  Vp. Caritas Dalat

  Most viewed news

  Related posts