Caritas Thái Bình: Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

 • Tuesday, 14:43 Date 20/11/2018
 • "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy." (Mt 25,40). Dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Phêrô – Bề trên giáo phận - trong thời gian qua, Ban Caritas giáo phận đã thực thi lời mời gọi của Chúa qua việc hỗ trợ gạo, xây sửa nhà, lắp đặt máy nước lọc… cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với những hành động cụ thể kể trên, hôm 08/11/2018 vừa qua, Ban Cariats cùng với quý vị ân nhân trong Hội “Xe lăn tình thương” Hoa Kỳ đã tổ chức trao tặng 80 chiếc xe lăn, 500 kg gạo, kèm theo số tiền mặt là 5 triệu đồng cho những người khuyết tật trên địa bàn hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên.

  Trong đoàn trao tặng xe lăn đợt này, về phía “Hội Xe lăn tình thương” có sự hiện diện của ông Le John Đức - chủ tịch Hội xe lăn tình Thương tại Hoa Kỳ và bà Đoan Nguyễn Mỹ Lệ. Ngoài ra, đoàn còn có sự góp mặt của Sr. Têrêsa Nguyễn Hoàng Mai - đại diện Caritas Việt Nam, cùng Quý Cha, Quý Sơ trong Ban Caritas giáo phận.

  Để có thể trao được hết số xe lăn kể trên tới tận tay của người bệnh trên một địa bàn rộng lớn bao gồm hai tỉnh Thái Bình và Hưng Yên, phái đoàn đã phải làm việc không ngừng nghỉ suốt từ sáng sớm tới chiều muộn. Điểm trao xe lăn đầu tiên được tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình. Tiếp đến, là Giáo xứ Thuần Túy, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Buổi chiều cùng ngày, phái đoàn đã trao tại hai điểm là Giáo xứ Thành phố Hưng Yên và Trung Tâm khuyết tật tỉnh Hưng Yên.

  Được biết, đối tượng nhận xe lăn đợt này không phân biệt tôn giáo, họ là những người già đau yếu có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh không đi lại được.

  Có thể nói, việc người bệnh được sở hữu một chiếc xe lăn có xuất xứ từ Hoa Kỳ là điều nằm ngoài niềm mơ ước của họ. Chẳng vậy mà khi phái đoàn đi đến đâu cũng nhận được sự chào đón nồng hậu. Không thể kể hết niềm vui được thể hiện rõ trên khuôn mặt của các cụ ông, cụ bà và những anh chị đang trong tình trạng bệnh tật cũng như những người thân trong gia đình.

  Em Nguyễn Hữu Tài (14 tuổi) thuộc giáo xứ Ngọc Châu, một cậu bé có gương mặt khá điển trai, tuy nhiên em lại không thể tự mình đi lại được. Với vẻ mặt hồn nhiên, em cho biết, em rất vui khi nhận được món quà thực sự ý nghĩa này. Trong số những người đến nhận xe lăn, chúng tôi đặc biệt để ý tới trường hợp của hai anh em Nguyễn Trọng Định và Nguyễn Trọng Đoài thuộc xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Người mẹ của các em – một người phụ nữ dáng vẻ khắc khổ với gương mặt tiều tụy, tâm sự với chúng tôi mà chị không giấu nổi hai hàng nước mắt cứ trào ra. Chị cho biết: Kể từ khi sinh hai cháu (sinh đôi), đến nay đã được tròn 22 năm, một mình chị chăm sóc cho hai đứa con khuyết tật, nhưng chưa một lần chị được nghe hai tiếng “mẹ ơi!”, bởi các con của chị chỉ như những đứa trẻ sơ sinh không hơn không kém…

  Chẳng thể kể hết những nỗi niềm tâm sự mà mỗi người bệnh mang trong lòng. Đúng như người xưa từng nói: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Chúng ta không thể xóa hết đau khổ trên cuộc đời, mà có chăng chỉ là xoa dịu bớt nỗi đau của những người bất hạnh. Nhưng để làm được điều đó, phải cần đến sự chung tay giúp sức của mọi người.

  Nhân đây, Ban Caritas giáo phận Thái Bình xin được gửi lời tri ân tới “Hội Xe lăn tình thương”, Caritas Việt Nam, cách riêng là Sr. Têrêxa Nguyễn Thị Hoàng Mai – người đã đồng hành và có những chỉ dẫn tận tình cho người bệnh trong việc sử dụng những chiếc xe lăn này. Vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh đang khao khát nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia của tất cả mọi người. Ban Caritas giáo phận Thái Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay cộng tác của các tổ chức, cá nhân, cách riêng là sự đóng góp đầy chân quý của “Hội Xe lăn tình thương” trong những chương trình tiếp theo.

   Xem hình ảnh

  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những đóng góp của Quý vị. Ước gì lòng thương xót, tình hiệp thông, tình tương thân, tương ái được tiếp tục trên hành trình chia sẻ yêu thương với những anh chị em đang gặp khó khăn.

  BTT. Caritas Thái Bình

  Most viewed news

  Related posts