Hội Xe Lăn Tình Thương trao tặng xe lăn tại Gp. Long Xuyên

 • Tuesday, 14:39 Date 27/11/2018
 • Ngày 17/11/2018, Hội Xe Lăn Tình Thương (XLTT) do chú Lê Hùng Đức, trưởng đoàn, cùng cô Đoan Mylee Nguyen đại diện Hội XLTT tại California, Hoa Kỳ đã cùng đại diện Caritas Việt Nam – Nữ tu Theresa Nguyễn Thị Hoàng Mai và ba đại diện của Caritas Long Xuyên trong đó có Cha PGĐ Nguyễn Quốc Tiên, đã  trao 60 chiếc xe lăn cho Người Khuyết Tật (NKT) trong Gp. Long Xuyên.

  Điểm đến đầu tiên là Giáo xứ Mỹ Thạnh, Thới An, Mỹ Thạnh, TP. LX, An Giang. Khi bước xuống xe chúng tôi bắt gặp những gương mặt già nua, đau yếu bệnh tật nhưng ánh mắt toát lên một niềm vui, hạnh phúc khi sắp nhận được món quà mà họ đã mong chờ từ lâu và sự quan tâm chia sẻ của các ân nhân dành cho họ. Những chiếc xe lăn đã được chuẩn bị sẵn sàng để được trao tận tay những người có hoàn cảnh đặc biệt. Bà Nguyễn Thanh Thủy khi được ngồi trên chiếc xe lăn trên mặt bà luôn nở nụ cười, xúc động, luôn miệng cám ơn với giọng nói ngọng ngịu.

  Điểm đến tiếp theo là Giáo xứ Đền Thánh Giuse An Bình, Thạnh Tiến, Vĩnh Thạnh, TP.CT. Tại đây mọi người đều đã tập trung đông đủ, gương mặt đầy rạng rỡ, vui mừng chào đón đoàn chúng tôi. Và đoàn cũng đã trao 4 chiếc xe lăn, cho 4 người với những hoàn cảnh bệnh tật khác nhau.

  Đoàn tiếp tục di chuyển đến nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp TT. Tân Hiệp, Tân Hiệp, KG. Đón tiếp đoàn có Cha phó: Phạm Đức Thạnh và ban hành giáo giáo xứ. Tại đây mọi người đã tập trung từ rất sớm với sự háo hức mong đợi chào đón đoàn. Nơi đây chúng tôi đã trao 9 xe lăn cho các NKT. Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của Sơ Hoàng Mai, những người khuyết tật và thân nhân được hướng dẫn một cách cụ thể cách sử dụng xe lăn.

  Điểm cuối cùng của đoàn là một ngôi chùa có tên là Chùa Đông Hải, tọa lạc trên QL80, ấp Thạnh Đông A, Tân Hiệp, Kiên Gianng. Tiếp đón đoàn có Sư cô Thích Nữ Như Giác – trụ trì Chùa và các phật tử làm việc tại chùa. Tại đây có sự hiện diện của Cha GĐ, Ngài phát biểu: “CLX là những người trung chuyển đến bà con cô bác những chiếc xe lăn này. Do đó chúng ta thuộc bất kì Tôn giáo nào, xin nguyện trời Phật thương đến chúc lành cho tất cả các vị ân nhân; hai là khi người sử dụng đã chết hoặc không sử dụng nữa thì xin chuyển giao chiếc xe lăn cho người khác, không bán, chúng ta nhớ một điều là “mình đã nhận nhưng không thì cũng cho nhưng không” hoặc xin gửi lại cho CLX để chúng tôi chuyển đến những người khác”.

  Phát biểu của Ni cô Thích Nữ Như Giác: “Đây là tấm lòng vàng của các nhà tài trợ, đã nghĩ về đồng bào nghèo ở vùng sâu vùng xa còn thiếu những phương tiện đi lại. Các vị từ ở phương xa nhớ về quê hương có những đồng bào nghèo còn thiếu phương tiện nên tạo điều kiện cho việc đi lại của họ. Đây là điểm của Chùa Đông Hải, mà quý vị đã mượn điểm để ghi lại hình ảnh để chúng ta kết hợp các Tôn giáo cũng như nhà tại trợ để có điểm các tôn giáo đoàn kết dân tộc của mình….”. Dưới cái nắng chói chang của buổi trưa nhưng cả người nhận và người trao tặng ai cũng vui mừng, phấn khởi.

  Còn 2 địa điểm là Giáo xứ Thạnh An và Giáo xứ Rạch Sỏi, các Cha xứ sẽ thay mặt CLX chuyển đến tận tay các bệnh nhân và người thân của họ.

  Xem hình ảnh

  Kết thúc hành trình trao xe lăn của Giáo phận Long Xuyên. CLX xin thay mặt cho những người khuyết tật, những bệnh nhận không phân biệt lương giáo có hoàn cảnh khó khăn trong giáo phận, chân thành cám ơn đến các anh chị trong Hội XLTT và những người cộng tác cho chương trình. Ước mong những nghĩa cử này sẽ góp phần giảm bớt nỗi đau thể xác, gánh nặng cho người thân và là món quà động viên tinh thần đến những người có hoàn cảnh đặc biệt trong giáo phận.

  Vp. Caritas Long Xuyên

  Most viewed news

  Related posts