Ánh sáng mới, niềm vui và sức sống mới

 • Friday, 10:10 Date 26/10/2012
 • Cha ông ta vẫn thường nói: “Khó hai bàn tay, giàu hai con mắt”. Quả thật, trong ngũ quan của con người, con mắt thật là quan trọng. Con mắt để nhìn xem sự vật và mọi người xung quanh, để quan sát, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời, nó đúng là “cửa sổ của tâm hồn”. Người bị mù từ bẩm sinh, người bị hỏng mắt do tai nạn, do bệnh tật, hay do tuổi già không nhìn thấy gì, hay không nhìn thấy rõ cái gì, đó là một bất hạnh lớn lao.

  Ý thức công việc Bác ái theo tinh thần Kitô giáo qua Sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI năm 2012, được sự hỗ trợ của Quý Ân nhân Hội Lòng Thương Xót Chúa, được sự cho phép và tạo điều kiện thuận lợi của Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú thọ, sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh và với sự cộng tác nhiệt tình của Ban Giám đốc và một số y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Caritas Hưng Hóa đã thực hiện đợt khám và mổ mắt miễn phí cho những người nghèo thuộc các xã, các xứ, không phân biệt lương giáo, trong địa bàn huyện Cẩm Khê, tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ từ ngày 22 đến ngày 27 tháng 2 năm 2012.

  Caritas Hưng Hóa đã mời nhóm bác sĩ chuyên khoa mắt đang công tác tại bệnh viện Bưu Điện Thành phố Hồ Chí Minh khám và mổ mắt cho các bệnh nhân. Số bệnh nhân được khám mắt khoảng hơn 1.000 người và số người cần phải mổ là 405 ca, trong đó có 224 ca thay thủy tinh thể và 181 ca cắt mộng mắt.

   

  Niềm vui như được vỡ òa trên gương mặt của các bệnh nhân mà họ tưởng rằng sẽ không bao giờ còn cơ hội được nhìn thấy ánh sáng nữa. Niềm vui ấy đã mang lại cho họ một niềm vui và sức sống mới; họ như được “hồi sinh” sau bao ngày phải sống trong cảnh mù lòa, mà đối với họ dường như “ánh sáng và bóng tối cũng như nhau”.

  Thay mặt cho những người dân nghèo đã được giúp đỡ, Caritas Hưng Hóa xin chân thành cám ơn Chính quyền Địa phương, Quý Ân nhân, y bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên và tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác đã trực tiếp hoặc gián tiếp cộng tác vào công việc này.

  Nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót chúc lành và trả công bội hậu cho tấm lòng hảo tâm của Quý Ân nhân và sự cộng tác nhiệt tình của tất cả mọi người. Caritas Hưng Hóa rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Quý vị để cho nhiều người nghèo mắc bệnh về mắt có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng.

                                                                                      Văn phòng Caritas Hưng Hóa  

  Most viewed news

  Related posts