Ban Liên kết Caritas hạt Tân Định trao tặng học bổng cho sinh viên và học sinh

 • Monday, 10:10 Date 16/02/2015
 • Vào lúc 17 giờ ngày 08-02-2015 được sự chấp thuận của Cha Đaminh Trần Đức Công, Chánh xứ Xóm Lách kiêm Linh hướng Caritas Giáo Hạt Tân Định, ban Caritas tổ chức dâng Thánh Lễ cầu bình an cho ân nhân và các thành viên Caritas; Trao tăng học bổng cho các em Sinh viên và Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thánh lễ được cử hành rất trang trọng do Cha Antôn Trần Thanh Long OP chủ tế.

  Mở đầu Thánh lễ, Ngài mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lời cầu nguyện xin ơn bằng an cho ân nhân và các thành viên Caritas Giáo hạt Tân Định còn sống cũng như đã qua đời, xin Chúa luôn phù hộ và nâng đỡ cho anh chị em trên con đường dấn thân phục vụ bác ái.

  Sau bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Antôn đã nhấn mạnh về ý nghĩa công việc bác ái mà các thành viên Caritas Giáo hạt đang làm giống như Chúa chữa bệnh, trừ tà quỷ xưa kia và mong rằng anh chị em Caritas sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, tạo điều kiện cho các mầm non tương lai của Chúa.

  Dự án trao học bổng cho các em sinh viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã cố gắng vươn lên trong học tập, không phân biệt tôn giáo, dân tộc được triển khai hơn một năm nay, cứ ba tháng phát một lần và đây là lần thứ ba, năm thứ hai, ban đầu chỉ có 20 em, đến nay đã tăng lên 40 em gồm 06 em Sinh Viên và 34 em Học sinh các cấp, mỗi phần quà gồm 900.000đ/3 tháng/SV, 600.000đ/3 tháng/HS, tập vở bút, hộp bánh, 01 Blốc nước ngọt.

  Trước khi kết thúc Thánh Lễ, chị Anna.M Nguyễn Thị Quảng đại diện Ban Liên Kết Giáo hạt Tân Định có đôi lời cám ơn Cha Đaminh Linh hướng, cha Chủ tế Antôn, HĐMV Giáo xứ Xóm Lách đã ưu ái tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban Liên Kết tổ chức Thánh lễ trao học bổng một cách tốt đẹp; Cám ơn Hội Lòng Chúa Thương Xót của Giáo Hạt Tân Định, Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm xứ đoàn Bùi Phát và quý ân nhân đã luôn đồng hành với Ban Liên Kết Caritas Giáo hạt hơn một năm qua. Nguyện chúc quý ân nhân tiếp tục cộng tác với Caritas trong tinh thần bác ái, yêu thương để giúp đỡ các em sinh viên và học sinh cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục con đường học tập hướng đến tương lai tươi sáng.

  Nhân dịp chuẩn bị đón chào năm mới, chị đại diện Ban Liên Kết Giáo hạt kính chúc Cha chánh xứ, Cha chủ tế, quí ân nhân, cộng đoàn và anh chị em Caritas một năm mới an lành, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong Hồng ân Thiên Chúa. Chúc các em sinh viên, học sinh và gia quyến một năm mới vạn sự như ý nguyện.

  Thánh lễ kết thúc, Cha Xứ và anh chị em Caritas cùng chụp hình lưu niệm chung với các em.

  Giuse Bùi Văn Sơn

  Most viewed news

  Related posts