Caritas Đà Lạt: Trao Xe Lăn Của Hội Tình Thương Hòa Kỳ

 • Tuesday, 14:42 Date 20/11/2018
 • Những người bị khuyết tật là những người kém may mắn và bị thiệt thòi trong xã hội, tuy nhiên, đây không phải là những người bị bỏ rơi, nhưng trái lại, họ vẫn được Thiên Chúa cũng như xã hội quan tâm và săn sóc. Bằng chứng là ngày 6/11/2018,  những người Kiều Bào trong Hội Xe Lăn Tình Thương tại California của Mỹ đã quyên góp tiền bạc và trở về Việt Nam để trao tặng cho những người bệnh tật tại quê nhà những chiếc xe lăn đậm tình người. hành động này nói lên tình thương của những người Kiều Bào. Đây là một hành động đẹp mà Thiên Chúa mong chờ, vì Thiên Chúa muốn con người sống yêu thương đùm bọc lẫn nhau, trao gửi tình thương cho nhau qua những hành động giúp đỡ nhau, đặc biệt giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống.

  Hành trình trao xe lăn tại Đà Lạt

  Với điểm đến đầu tiên tại Giáo Xứ Di Linh, theo chương trình thì 9h đoàn mới bắt đầu trao xe lăn, nhưng bà con nơi đây rất nôn nóng để được nhận những chiếc xe lăn này nên từ rất sớm, họ đã tập trung đông đủ, với tư thế sẵn sàng để đón khách. Ở đây có 19 người được nhận xe lăn, đa số họ là người dân tộc K’Ho, họ đều là những người bệnh, khuyết tật, già cả. Hiện diện trong buổi trao xe lăn, có cha quản hạt giáo hạt Di Linh, cha Trần Thả,  cha đã rất nhiệt tình giúp đỡ những người bệnh, khuyết tật nơi đây, cha còn làm thông dịch viên cho những người K’Ho không hiểu tiếng Việt.

  Điểm tiếp theo, đoàn đến xứ Kim Phát, thuộc hạt Đức Trọng. Ở đây có 9 người bệnh và khuyết tật được nhận xe lăn. Hiện diện trong buổi trao xe lăn, có cha quản hạt giáo hạt Đức Trọng, cha Trần Văn Bảo. Cha đã nhiệt tình tiếp đón đoàn và còn mời đoàn ăn trưa với một bữa cơm thịnh soạn và ấm cúng làm cho những người Việt Kiều cảm thấy hài lòng và thích thú.

  Đoàn không chỉ đến trao xe lăn cho những người già, khuyết tật nhưng còn ghé thăm mái ấm Linh Ân. Nơi đây, các Soeurs thuộc Tu Hội Tận Hiến đã nuôi dạy những trẻ em mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi. Đoàn rất cảm thông và thương các em, vì không có được sự chăm sóc từ cha mẹ, họ cũng rất thương cảm cho các Soeurs đã hy sinh để thay cha mẹ nuôi dạy các em.

  Khoảng 4h chiều, đoàn đến thành phố Đà Lạt và trao xe lăn cho 15 người khuyết tật trong Hội Người Khuyết Đà Lạt tại nhà thờ Chính Tòa. Hiện diện trong buổi trao xe lăn này, có cha Giám đốc Caritas Đà Lạt, cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính. Cha đã chào đón đoàn đến giáo phận Đà Lạt để trao những chiếc xe lăn cho những người bệnh. Tiếp theo, đại diện của những người khuyết tật nơi đây đã nói lên tâm tình biết ơn sâu sắc đến những người Kiều Bào, mặc dù sống xa quê hương, nhưng lòng luôn hướng đến những người nghèo tại quê nhà, đã mang những chiếc xe lăn đến làm cầu nối, tiếp thêm ước mơ và sức mạnh cho những người khuyết tật trong hành trình hội nhập cộng đồng. Họ rất cảm động trước hành động yêu thương này.

  Xem hình ảnh

  Kết thúc hành trình, đoàn đến chào và thăm  Đức Cha. Đức Cha rất vui vẻ tiếp đoàn. Đức Cha cũng thay lời con dân toàn Giáo phận để cám ơn đoàn đã vì tình yêu thương mà quảng đại hy sinh tiền của, thời gian, công sức để về đây, tận tay trao những chiếc xe lăn tình thương cho những người nghèo, người khuyết tật trong giáo phận Đà Lạt. Đức Cha rất cảm kích về tấm lòng quảng đại của các thành viên trong đoàn trao xe lăn. Kết thúc buổi gặp gỡ, đoàn chụp hình lưu niệm với Đức Cha và sau đó ra về nhưng ước hẹn sẽ trở lại năm tới để tiếp tục, qua những chiếc xe lăn, trao tình thương đến những người bệnh tật, già yếu trong Đất Việt thân yêu này.

  Ban TT. Caritas Đà Lạt

  Most viewed news

  Related posts