Caritas Hải Phòng ăn Tết với bệnh nhân tại Trại Phong Chí Linh - Hải Dương

 • Friday, 10:10 Date 26/10/2012
 • Khi cái Tết gần kề, mọi người tại trại Phong Chí Linh lại háo hức mong ngày được ăn Tết với Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng, năm nay Cha cùng với cộng tác viên Caritas, Nhóm Ve Chai Nhân Ái Hải Phòng lên đường mang hương sắc của mùa xuân đến với anh chị em tại đây.

  Ngay từ sáng, chiếc xe chở những món hàng Tết, những chiếc bánh chưng xanh, những cây giò, những gia vị của ngày Tết được các cộng tác viên nhanh tay chuyển lên xe và mọi người cùng lên đường.

  Trong buổi giao lưu tại hội trường Trại Phong, Cha giám đốc đã  đọc thư chúc Tết của  của Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên gửi cho anh chị em bệnh nhân phong, lời cầu chúc của vị chủ chăn Giáo phận như niềm an ủi động viên lớn  cho mọi người trong những ngày chuẩn bị đón Xuân mới.

  Bữa ăn trưa  của Toà Giám mục Hải Phòng cũng thật thi vị , những món ăn  của ngày Tết tuy đạm bạc  như bánh chưng, giò... nhưng đã làm sống lại ký ức ngày Tết của những anh chị em nơi đây, một  bầu khí thật vui tươi và nồng ấm.

   

  Sau khi ăn trưa là chương trình hội chợ cho những bệnh nhân tại đây, những món hàng Tết được bày ra để cho những khách hàng là những bệnh nhân tự do lựa chon những món hàng cần thiết  cho cá nhân và gia đình để mọi người có được một cái Tết vui vẻ.

  Buổi hội chợ Tết kết thúc, trên tay mỗi bệnh  nhân  là những món hàng của ngày Tết theo nhu cầu của mình, những nụ cười, những ánh mắt sáng lên niềm hy vọng, tình nhân ái, ai cũng vui như Tết vậy.

  Mùa xuân sẽ qua đi, nhưng tình xuân vẫn còn đọng lại nơi sự gặp gỡ của Cha giám đốc, các cộng tác viên với anh chị em bệnh nhân tại Trại Phong này. Xin Chúa Xuân qua đôi bàn tay của nhiều quý vị ân nhân  đến với Trại Phong để tình xuân luôn đậm đà tình yêu Thiên Chúa và tình yêu thương của con người.

   

  VP Caritas Hải Phòng

  Most viewed news

  Related posts