Caritas Hải Phòng: Buổi Truyền Thông Bảo Vệ Sự Sống Và Ra Mắt Nhóm BVSS Gx. Đồng Bình

 • Wednesday, 10:10 Date 11/10/2017
 • Được sự hướng dẫn của cha xứ: Antôn Nguyễn Văn Thục, Cộng đoàn Giáo xứ Đồng Bình đã tham dự buổi truyền thông bảo vệ sự sống, do Ban BVSS Giáo phận thực hiện, vào lúc 18h30 ngày 9/10/2017.

  Tham dự buổi truyền thông có đầy đủ mọi thành phần, trong đó giới trẻ chiếm tỷ lệ lớn, vì đây là ngày gặp gỡ trong tháng theo lịch sinh hoạt của giới trẻ Giáo xứ. Dù nhiều lứa tuổi và thành phần khác nhau, nhưng buổi truyền thông đã đem lại cho các bạn trẻ và mọi người những kiến thức căn bản về sự sống và nhiều điều hữu ích. Qua đó, mỗi người có thể nhận ra giá trị sự sống của mình và trân quý sự sống của người khác. Vì sự Sống là món quà vô giá mà Thiên Chúa tặng ban.

  Tuy buổi truyền thông chỉ diễn ra trong 1 giờ, nhưng các kiến thức căn bản đã được cha đặc trách cùng các thành viên trong Ban BVSS truyền tải đến cho Cộng đoàn tham dự một cách sống động. Đây cũng là ý nghĩa và mục đích mà buổi truyền thông hôm nay muốn nhắm tới. Ngoài ra, Ban BVSS đưa ra con số thống kê và trình bày các hình ảnh nạo phá thai khiến không ít người cảm thấy rùng mình sợ hãi. Trước thảm trạng đau lòng ấy, người tham dự không chỉ “chạnh lòng xót thương”, mà còn được mời gọi hành động làm điều gì đó để gióng lên tiếng nói BVSS của con người, nhất là các thai nhi vô tội đang trong bụng mẹ, hầu sự sống được tôn trọng và gìn giữ như ý định của Thiên Chúa đã tạo dựng nên.

  Như một việc làm cụ thể và một người tiên phong, cha xứ Antôn trao quà cho một thành viên trong giáo xứ đã vượt qua thử thách trong lĩnh vực sự sống, đồng thời cũng trao quà cho những ai sinh nhật trong tháng 10 này. Những việc làm tuy đơn sơ nhưng nói lên giá trị sự sống, để mời gọi mỗi người hãy trân quý sự sống - điều quý giá trên mọi điều quý giá, bởi không có sự sống, mọi sự trở nên vô nghĩa.

  Cuối buổi truyền thông, Nhóm BVSS của Giáo xứ Đồng Bình với 13 thành viên chính thức ra mắt Cộng đoàn. Những năm tháng vừa qua, các thành viên BVSS nơi đây âm thầm hoạt động và đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Sau khi chính thức ra mắt, chắc hẳn các thành viên sẽ có thêm nghị lực và lòng hăng say để phục vụ tốt nữa.

  Buổi truyền thông kết thúc bằng thánh lễ trọng thể dâng kính Đức Mẹ Mân Côi và cầu nguyện cho công cuộc BVSS trên thế giới nói chung, cách riêng là nơi mảnh đất Hải Phòng thân yêu này. Trong bài chia sẻ với Cộng đoàn, cha đặc trách mời gọi mỗi người hãy qua chuỗi tràng Mân Côi để được Mẹ dẫn đưa đến với Chúa Giêsu - Đấng là nguồn mạch sự sống và là Đấng làm cho con người “được sống và sống dồi dào”; “sống đời này và được sống mãi đời sau”.

  Cuối thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành với Ban BVSS đã mang đến cho Giáo xứ buổi truyền thông thật ý nghĩa và bổ ích. Tiếp nối tâm tình ấy, cha xứ Antôn nói lên sự quan tâm và yêu mến sự sống, khi ngài khẳng định:“Lời cảm ơn sẽ được thể hiện qua việc làm cụ thể là mỗi người Đồng Bình hứa sẽ quý trọng sự sống của mình và bênh vực sự sống người khác; đặc biệt, ngài tuyên bố Nhóm BVSS Giáo xứ sẽ chính thức được thành lập, là một Hội đoàn Tông đồ trong Giáo xứ”.

  Buổi truyền BVSS hôm nay không chỉ mang lại những kiến thức bổ ích cho người tham dự, mà còn mở ra một hướng đi cụ thể cho công tác BVSS. Điều này, làm cho buổi truyền thông thực sự có ý nghĩa, đồng thời làm nức lòng những người đang giúp BVSS và cho những ai quan tâm đến công việc tông đồ đặc biệt này.

  Tí Tách

  Xem hình ảnh

  Most viewed news

  Related posts