Caritas Hải Phòng: Ra quân bảo vệ môi trường tại Giáo xứ Xuân Quang

 • Tuesday, 10:10 Date 01/05/2018
 •  

  Tiếp tục thực hành những mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thông điệp Laudato Si’ về bảo vệ môi trường, Caritas Hải Phòng và Giáo xứ Xuân Quang đã tổ chức Thánh lễ và phát động ra quân bảo vệ môi trường vào sáng Chúa nhật 15/4/2018.

  Hiện diện trong thánh lễ có cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, cha Giuse Nguyễn Văn Huy - Quản nhiệm xứ Xuân Quang, nhân viên Văn phòng Caritas, các tình nguyện viên và giáo dân tại Giáo xứ Xuân Quang.

  Trong bài giảng lễ, cha Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn khi sống và làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh, hãy để Chúa biến đổi con người mình, tâm hồn mình nên mới mẻ, tốt đẹp hơn. Liên hệ với ý chỉ ngày ra quân hôm nay, cha nhắn nhủ mỗi người hãy biết thay đổi những hành vi chưa tốt đối với môi trường xung quanh: không xả rác bừa bãi, hạn chế sử dụng các hóa chất, chất thải nguy hại đến môi trường; hãy biết gìn giữ vệ sinh chung, cần trồng nhiều cây xanh để có cảnh quan tươi mát và có trong lành. Đây cũng là những vấn đề hết sức thời sự, được Đức Thánh Cha viết rõ trong Thông điệp Laudato Si’ mời gọi toàn thế giới hãy có trách nhiệm bảo vệ và phát triển ngôi nhà chung của nhân loại là Trái đất, đồng thời cũng là thao thức của cố Đức ông Laurensô Phạm Hân Quynh (nguyên Chính xứ Xuân Hòa) - khi sinh thời, ngài luôn nhắc bảo các tín hữu hãy biết “xây dựng trần gian đẹp như phác thảo đời sau”.

  Ngay sau Thánh Lễ, cha Giám đốc đã trao tặng Giáo xứ hai chiếc thùng rác, và cùng cha Quản nhiệm, các TNV và giáo dân tại giáo xứ Xuân Quang trồng cây xanh, nhổ cỏ, quét dọn những con đường quanh làng. Buổi ra quân được mọi người tham gia một cách vui vẻ, nhiệt tình.

  Hình ảnh buổi ra quân

  Ước mong phong trào ra quân bảo vệ môi trường ngày càng được mọi người hưởng ứng, được nhân rộng và trở nên thường xuyên nơi các cộng đoàn. Xin mượn lời kinh của của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thông điệp Laudato Si’ để cầu nguyện cho công việc ý nghĩa này: 

  “Lạy Thiên Chúa tình yêu, xin cho chúng con thấy vị trí của chúng con trong thế giới này như là những dòng kênh chuyển trao tình yêu của Ngài cho tất cả mọi loài thụ tạo trên trái đất, vì không một loài nào bị lãng quên trong ánh mắt của Ngài. Xin soi sáng cho những ai đang nắm giữ quyền lực và của cải để họ xa tránh thái độ vô tâm, để họ yêu mến thiện ích chung, thăng tiến người yếu đuối, và chăm sóc cho thế giới mà chúng con đang sống, trong đó, người nghèo và trái đất đang than khóc. Ôi lạy Thiên Chúa, xin bao phủ chúng con bằng quyền năng và ánh sáng của Ngài, xin giúp chúng con biết bảo vệ mọi sự sống, biết chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn, cho nước Chúa trị đến, vương quốc của công lý, hoà bình, tình yêu và thiện hảo. Chúng con chúc tụng Chúa!”

  Maria Thu Trang

  Most viewed news

  Related posts