Caritas Hải Phòng tặng xe lăn cho người khuyết tật

 • Friday, 10:10 Date 26/10/2012
 • Nhân ngày 11.02.2012 “Quốc Tế Bệnh Nhân” Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng cùng với với Ông Lê Hùng Đức - đại diện cho Hội Xe Lăn Tình Thương ở Hoa Kỳ tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 bệnh nhân khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở ba hạt Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

  Thời tiết hôm nay có lạnh hơn nhưng trên khuôn mặt của các bệnh nhân vẫn nở nụ cười rất vui và hạnh phúc khi được đón nhận những chiếc xe lăn từ tay Cha giám đốc và nhà tài trợ.

  Bệnh nhân Nguyễn Thị Bình 38 tuổi ở Hải Phòng nghẹn ngào nói: “ngày hôm nay tôi như được tặng cho một đôi chân mới, ước mơ được ra khỏi giường bệnh, được nhìn thấy ánh mặt trời ngày hôm nay đã trở thành hiện thực”.

  Còn bệnh nhân Nguyễn Văn Việt 42 tuổi ở Quảng Ninh chia sẻ: “là trụ cột của gia đình lo cho con cái ăn học nhưng anh bị liệt 14 năm nay, đã trở thành gánh nặng cho vợ con, bây giờ nhờ có xe lăn, tôi sẽ không phải làm phiền đến vợ con  nhiều như trước nữa”.

  Bệnh nhân Nguyễn Hữu Linh 54 tuổi ở Hải Dương vui mừng và xúc động cho biết: “Bị liệt từ nhỏ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày rất vất vả, trước kia có mẹ già giúp đỡ nhưng mẹ mất hơn chục năm nay phải tự lo mọi việc, ngày mưa cũng như ngày nắng phải bò lê dưới sàn nhà để làm mọi việc, không bao giờ dám nghĩ có được chiếc xe lăn, nhưng hôm nay được tặng xe lăn, tôi có phương tiện di chuyển thật không biết nói gì hơn hai chữ “cảm ơn”.

  Ông Lê Hùng Đức - đại diện cho Hội Xe Lăn Tình Thương và Free Wheelchair Mission xúc động cho biết, ở hải ngoại có rất nhiều Qúy vị ân nhân thấu hiểu được hoàn cảnh và cảm thông với những bệnh nhân khuyết tật tại Việt Nam, vì thế ông đã cùng với cô Nguyễn Uyên Trang ở Hoa Kỳ thành lập Hội Xe Lăn Tình Thương mời gọi sự đóng góp của Qúy ân nhân để mua tặng cho các bệnh nhân những chiếc xe lăn, giúp cho họ có phương tiện di chuyển một cách dễ dàng. Ông cũng cho biết qua bốn năm làm công việc này, ông thấy nhu cầu cần giúp xe lăn còn rất nhiều. Khi chứng kiến niềm hạnh phúc của các bệnh nhân được nhận xe lăn, ông có thêm động lực để tiếp tục mời gọi các nhà hảo tâm cộng tác với Hội trong việc này.

   

  Cha GioanBaotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas giáo phận cũng động viên các bệnh nhân hãy sống vui vẻ lạc quan, dù trong hoàn cảnh nào thì Chúa hay Ông Trời vẫn luôn thương yêu họ qua sự cảm thông chia sẻ của rất nhiều người.

   

  Qua Ông Đức, Cha Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn tới Qúy ân nhân tại hải ngoại đã rộng tay cộng tác với Ban bác ái xã hội – Caritas Hải Phòng giúp đỡ những người nghèo khổ, khó khăn, bệnh tật. Cha cũng hy vọng trong thời gian tới Caritas giáo phận sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác của Qúy vị ân nhân tại hải ngoại vì trong  giáo phận còn rất nhiều người cần được giúp đỡ để có được những chiếc xe lăn như ngày hôm nay.

  Nguyện xin Chúa xoa dịu nỗi đau của những người tàn tật kém may mắn và xin Chúa chúc lành cho Qúy vị ân nhân đã rộng tay cộng tác với Caritas giáo phận trong các hoạt động bác ái để trở thành cánh tay nối dài của Chúa Giêsu.

  Văn phòng Caritas Hải Phòng

  Most viewed news

  Related posts