Caritas Hải Phòng thăm Xóm Chài Kiến An dịp Tết Nhâm Thìn

 • Friday, 10:10 Date 26/10/2012
 • Mặc dù thời tiết của những ngày đông khá lạnh, nhưng Cha giám đốc Caritas Hải Phòng G.B Vũ Văn Kiện cùng các cộng tác viên và quý vị ân nhân đã tới thăm chúc Tết và chia sẻ những phần quà cho các gia đình làm nghề chài lưới tại Xóm Chài Kiến An - Hải Phòng.

  Xóm Chài Kiến An được gọi là Xóm thuyền nằm trên bờ sông Lạch Tray, có khoảng gần ba mươi gia đình làm nghề chài lưới, những năm gần đây việc đánh bắt tôm cá giảm sút  nhiều, vì thế đời sống kinh tế khó khăn, trẻ em bỏ học, vệ sinh môi trường không đảm bảo, nên có nhiều người bị bệnh tật.

  Sau lời cầu nguyện, Cha Giám đốc đã gửi tới lời cầu chúc tốt đẹp trong Năm mới  đến với mọi người, Cha đã cùng hát với cộng đoàn những bài hát của mùa xuân, một bầu khí thật thân thương, chan hoà và đầm ấm của sự gặp gỡ tình cha con.

  Mọi người cùng hát theo Cha những tiếng vỗ tay như xua tan cái giá lạnh của những ngày cuối đông, trên khuôn mặt của những cụ già cho đến các em nhỏ  đều vui hẳn lên như ngày Tết vậy. Một chút quà Tết  nhỏ bé được trao cho mọi người, nhưng đã nói lên sự chia sẻ của nhiều quý vị ân nhân cùng chung tay với Cha Giám đốc trong dịp Tết Nhâm Thìn này để mọi người có thể hưởng Tết đầm ấm và vui vẻ hơn.

  Xin cám ơn Cha giám đốc, cám ơn anh chị em cộng tác viên Caritas Hải Phòng, quý vị Quỹ tình thương tại Canada và Mỹ. Xin Chúa trả công bội hậu cho mọi người để mọi người luôn là những cánh tay nối dài tình yêu thương của Thiên Chúa đến với mọi người, đặc biệt những anh chị em nghèo khó và đau khổ.

  VP. Caritas Hải Phòng

  Most viewed news

  Related posts