Caritas Hải Phòng trao học bổng cho học sinh khuyết tật

 • Friday, 10:10 Date 26/10/2012
 • HẢI PHÒNG - Chúa nhật thứ tư Mùa Chay vừa qua, Caritas giáo phận Hải Phòng đã tổ chức trao học bổng cho 30 em học sinh nghèo khuyết tật mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Đây là lần thứ ba Caritas Hải Phòng trao học bổng cho các em học sinh nghèo khuyết tật trong năm học 2011 – 2012.
  Ngay từ rất sớm các bậc phụ huynh và tình nguyện viên đã đưa con em mình tới Văn Phòng Caritas giáo phận để nhận sự hỗ trợ từ Ban bác ái giáo phận.
  8h30 Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện giám đốc Caritas giáo phận, đã có buổi gặp mặt thân tình với các bâc phụ huynh và các em.
  Niềm vui được hiện lên trên từng khuôn mặt của mỗi phụ huynh và các em học sinh khi Cha giám đốc ân cần, động viên từng em cố gắng vượt qua hoàn cảnh vươn lên học tốt, Cha nói “ Cha và quý ân nhân sẽ luôn đồng hành với các em và gia đình để giúp các em tiến xa hơn nữa trên đường tri thức”.

  Trong 30 em học sinh nhận hỗ trợ đợt này, có hai em đạt học sinh giỏi một em học sinh cấp 1 và một em học sinh cấp 2 và 6 học sinh tiên tiến, tuy các em là học sinh nghèo, khuyết tật gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đã cố gắng có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

   

  Chị Đào Thị Vy ở Kiến An đã thay mặt cho các bậc phụ huynh học sinh nhận học bổng, cảm ơn sự quan tâm của Cha giám đốc, tình nguyện viên và quý vị ân nhân đã tạo cộng tác với gia đình giúp đỡ một phần kinh phí cho con em họ có điều kiện được tiếp đi học và có được kết quả học tập tốt.

  Em Ngọc Hà học sinh lớp 6 ở giáo xứ Nam Am đã thay mặt cho các em học sinh nhận học bổng nói lên lời cảm ơn và sự quyêt tâm “chúng con sẽ cố gắng hơn nữa để có thể có thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan trò giỏi của gia đình và xã hội không phụ công ơn của Cha và quý ân nhân đã thương yêu giúp đỡ ”.
   

  VP. Caritas Hải Phòng

  Most viewed news

  Related posts