Caritas Huế và Phòng khám từ thiện Kim Long tổ chức Trung Thu cho trẻ OVC

 • Saturday, 10:10 Date 07/10/2017
 • 100 trẻ OVC (trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS) ở 6 huyện và thành phố Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế được các Tình nguyện viên hoặc thân nhân đưa đến Trung Tâm Mục Vụ Huế tham dự Hội vui Trung Thu do Caritas Huế và Phòng Khám Từ Thiện  Kim Long tổ chức, vào chiều ngày 01/10/2017 (nhằm ngày 12/8 Âm lịch).

    

  Đến chung vui với các cháu có: Cha Antôn Nguyễn văn Thăng, thuộc Caritas Huế, Hạt trưởng Hương Phú, Quản xứ An Truyền; cha Phêrô Trần văn Quý, Nguyên Giám đốc Carritas Huế, cha Đaminh Phạm quang Vinh, Đặc trách Công tác chăm sóc bệnh nhân ở các bệnh viện, Soeur Maria Têrêxa Phạm thị Bích Thủy, Bề trên Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế. Về phía Trung tâm Phòng Chống HIV/AIDS tỉnh Thừa Thiên Huế có bác sĩ Trần Thị Ngọc, Giám đốc và Bác sĩ Phùng Thị Bảo Châu, Bác sĩ Trần thị Hoài Châu.

     

  "Yêu thương" là chủ đề của Hội Vui, ông Giuse Nguyễn Văn Hoàng, nhân viên, Phụ trách công tác HIV/AIDS của Caritas Huế, Trưởng ban tổ chức nói, "… Hội vui này, thể hiện sự yêu thương của Giáo hội, như Chúa Giêsu, và cộng đồng xã hội đối với những người bé mọn, cách riêng với các trẻ OVC. Chúng tôi mong ước có được sự hỗ trợ từ các tổ chức, đoàn thể, các mạnh thường quân trong xã hội để tổ chức nhiều Hội vui trong các dịp lễ hội dành cho thiếu nhi vì đó là những dịp giúp cho các cháu tự tin, hội nhập cộng đồng."

     

  Trong Hội Vui Trung Thu này, các em có dịp cùng nhau tham gia các trò chơi để phát triển những kỹ năng cá nhân và sinh hoạt nhóm do các cô chú Tình nguyện viên hướng dẫn, cuộc thi "Vui để học", do bác sĩ Phùng Thị Bảo Châu tổ chức, và thưởng thức mục múa lân điêu luyện của các anh chị Giới Trẻ Phủ Cam, Huế.

     

  Cha Antôn Nguyễn văn Thăng, nguyện chúc "… Các con luôn được mọi người yêu thương và mọi ngày trong cuộc đời của các con đều là ngày vui của lễ hội."

    

  Soeur Bích Thủy, "… Cầu chúc các con luôn là những người con hiền, cháu ngoan và luôn là niềm vui của gia đình và mọi người chung quanh."

  “… Chúng tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn để quan tâm đến các cháu, cầu mong các cháu mau lớn, sức khỏe tốt hơn, học hành giỏi hơn để sau này giúp ích cho Tổ Quốc và xã hội”,  Bác sĩ  Ngọc, Giám đốc Trung tâm Phòng Chống HIV/AIDS Thừa Thiên Huế nói.

    

  Trước khi "Hội Vui Yêu Thương" kết thúc, cháu Pham Thị L. thay lời cho các bạn hiện diện cảm ơn các cha, các soeurs, các bác sĩ, và các cô chú tình nguyện viên; cháu L. hứa, “… sẽ ngoan, chăm học, đạt kết quả tốt trong năm học 2017-2018." 

  Vp. Caritas Huế 

  Most viewed news

  Related posts