Caritas Hưng Hóa: Tập huấn học hỏi Thông điệp Thiên Chúa Là Tình Yêu

 • Friday, 10:10 Date 26/10/2012
 • Khóa Tập huấn học hỏi Thông điệp "Thiên Chúa Là Tình Yêu"

  tại TTMV- Hà Thạch, Tx. Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

  Caritas Hưng Hóa

   

  Từ ngày 9/10 đến 12/10/2012, Ban bác ái xã hội- Caritas Hưng Hóa đã tổ chức khóa tập huấn dành cho các cộng tác viên và ủy viên bác ái xã hội của các giáo hạt, giáo xứ trong toàn giáo phận. 

  Ngay sau khi kết thúc chương trình mổ mắt miễn phí tại Lào Cai ngày 6/10, Caritas Hưng Hóa tiếp tục bắt vào việc chuẩn bị gần cho khóa tập huấn mà Cha Giám đốc Caritas đã ấn định theo chương trình của năm 2012.  

  Giáo phận Hưng Hóa hiện nay có 7 giáo hạt, 94 giáo xứ, và 480 giáo họ nằm rải rác trên địa bàn 9 tỉnh miền Tây Bắc và một phần Thành phố Hà Nội. Các ủy viên bác ái xã hội tại các giáo xứ đa số là những thành viên mới được bầu vào Hội đồng Giáo xứ  khóa 2012-2015, đã đến tham dự khóa học cùng với các cộng tác viên giáo hạt khá đông đủ. Tổng số có 91 học viên tham dự. Đặc biệt là các linh mục phụ trách BAXH- Caritas các giáo hạt, dù bận nhiều công việc mục vụ vẫn cố gắng đến đồng hành với các học viên. Đó là một nguồn động viên về tinh thần rất lớn cho các học viên. Đây cũng là dịp thuận lợi để các học viên được học hỏi một Thông điệp quan trọng của Đức Giáo hoàng Bênêđictô 16, vị Cha chung của Giáo Hội toàn cầu gửi đến mọi thành phần dân Chúa trên toàn thế giới.

  Vì ý thức được rằng: "Hoạt động bác ái như trách nhiệm của Hội Thánh" (Thông điệp Deus Caritas est, số 20), Caritas Hưng Hóa đã triển khai việc học hỏi thông điệp này, nhằm giúp cho các ủy viên phụ trách bác ái của các giáo xứ thấm nhuần tinh thần bác ái Kitô giáo, và có trách nhiệm thi hành sứ vụ bác ái trong gia đình, giáo họ và giáo xứ, trong xã hội và môi trường sống, như là căn tính của mình. Nhất là để xác tín một lần nữa "Thiên Chúa là Tình Yêu".

  Caritas Hưng Hóa đã mời linh mục quản xứ Cần Kiệm, đặc trách bác ái xã hội hạt Sơn Tây- Hòa Bình- Sơn La làm giảng viên của khóa tập huấn này.

  Trong 3 ngày học hỏi, các học viên rất nhiệt tình tham gia, và hội thảo rất sôi nổi về những đề tài mà giảng viên đã gợi ý. Đó là một tín hiệu vui cho Ban BAXH- Caritas Giáo phận, vì mỗi học viên đều ý thức được rằng: bác ái là cốt lõi của đạo Chúa. Trong thánh lễ buổi sáng và trong giờ chầu Thánh Thể, mỗi người đều cảm nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người qua Đức Giêsu.

  Nhân dịp này, tất cả các tham dự viên cũng lắng nghe đại diện các giáo hạt, báo cáo tổng kết công tác bác ái xã hội của các giáo xứ trong giáo hạt mình, đồng thời nghe báo cáo tổng kết của Văn phòng Caritas giáo phận và phương hướng hoạt  động trong năm 2013.

  Khóa tập huấn đã kết thúc tốt đẹp trong sự quan phòng  của Thiên Chúa, Đức mẹ Mân Côi và Thánh tử Đạo Phêrô Vũ Văn Truật, quê ở Hà Thạch, giáo phận Hưng Hóa.

  Most viewed news

  Related posts