Caritas Long Xuyên và Giáo xứ Đền Thánh Giuse - Rạch Giá trao học bổng cho học sinh và sinh viên nghèo

 • Monday, 10:10 Date 29/10/2012
 • Theo truyền thống tốt đẹp của Caritas Long Xuyên nói chung và Giáo Xứ Đền Thánh Giuse nói riêng, ngày 15.08.2012 (lễ Đức Mẹ Về Trời), Trung tâm Bác á Xã hội - Caritas Long Xuyên đã phối hợp cùng Giáo Xứ Đền Thánh Giuse, trao học bổng cho học sinh & sinh viên nghèo, nhân dịp đầu năm học 2012 - 2013.

  Với những thao thức và sự chuẩn bị của Cha Giám Đốc Giuse Nguyễn Văn Việt (Chánh Sở); và sự cộng tác của Cha Giuse Giang Hoà Việt (Phó Giám Đốc); Cha Tôma Nguyễn văn Thanh (Phó Xứ Đền Thánh Giuse), Ban Mục Vụ Giáo Xứ,  cùng nhiều tấm lòng của Quý Ân Nhân đến từ Đức; Slovakia; Caritas Việt Nam “Con Đường Sáng” và Enfants du Mekong, Caritas Long Xuyên đã tổ chức trao học bổng cho 250 em học sinh & sinh viên nghèo hiếu học,  (bao gồm các em học sinh & sinh viên Công Giáo và ngoài Công Giáo) mỗi học bổng trị giá tương ứng với mức học phí của các em theo từng cấp. Tổng số tiền học bổng cấp cho từng em trong 03 tháng, và dịp đầu năm học mới này là: 1.957.679.363.000VNĐ. (Một tỉ chín trăm năm mươi bảy triệu, sáu trăm bảy mươi chín ngàn ba trăm sáu mươi ba đồng chẵn).

  Trong suốt nhiều năm qua, thông qua các quỹ học bổng và sự nỗ lực tận tình của Cha Giuse Nguyễn Văn Việt - Giám Đốc, Caritas Long Xuyên đã tạo cơ hội cho nhiều em học sinh nghèo trong vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (không phân biệt đạo – đời), được tiếp tục đến trường và thành đạt trong cuộc đời.

  Tại buổi phát học bổng, Cha Giuse Giang Hoà Việt, Phó Giám Đốc Caritas Long Xuyên (thay lời cho Cha Giám Đốc), ân cần gặp gỡ quý phụ huynh; thăm hỏi và khuyến khích các em học sinh và sinh viên cố gắng học hỏi để sau này trở thành những người lãnh đạo: làm chủ bản thân, gia đình, đất nước và Hội Thánh.

  Cuối cùng, em Trần Thị Chúc Ly, thay mặt cho toàn thể học sinh và sinh viên cám ơn Quý Cha, Quý Chức & toàn thể Quý Vị ân Nhân, đã nhiệt tình hỗ trợ cho các em được an tâm đến trường. Với niềm cảm tạ và tri ân, em hứa sẽ cố gắng sống tốt; sống đẹp; và học hành chăm ngoan để đền đáp những ân tình mà mọi người dành cho mình.

   Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân và tình thương xuống cho Quý Vị ân Nhân & các Nhà Hảo Tâm đạo - đời, đã và đang chung tay góp sức để giúp các em học sinh & sinh viên nghèo có niềm vui được cắp sách đến trường; để “chiên được sống, và sống dồi dào” (Ga 10,10).

  Joseph

  Most viewed news

  Related posts