Caritas Thái Bình: Bệnh Nhân Phong Mừng Noel

 • Wednesday, 10:10 Date 20/12/2017
 • Caritas Thái Bình: Bệnh Nhân Phong Mừng Noel

  Ngày 14/12/ 2017, được sự hướng dẫn, quan tâm của Đức Cha Phêrô - Giám Mục Giáo Phận, sự cộng tác của Ban Caritas Giáo Phận và quý cha trong Tòa Giám Mục Thái Bình, gần 500 bệnh nhân phong trong khu vực miền bắc đã cùng nhau quy tụ tại nhà chung giáo phận.

  Mặc dù thời tiết miền bắc đang trải qua những ngày mưa rét, nhưng các bệnh nhân phong đã không quản ngại khó khăn, vượt qua những chặng đường dài để về lại ngôi nhà chung thân thương này. Cũng như mọi năm, sau khi chào đón các đoàn tới, các bệnh nhân phong được khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe bởi các bác sĩ thuộc hai đoàn Hà Nội và Thái Bình. Cùng với việc khám chữa bệnh, ban tổ chức còn tạo ra một sân chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn và hứng thú để người phong có cơ hội gặp gỡ nhau và chia sẻ cho nhau những gánh nặng khó khăn về bệnh tật và cuộc sống của mình.

  Bước sang buổi chiều cùng ngày, các bệnh nhân được lắng nghe những lời chia sẻ, động viên khích lệ tinh thần của Đức Cha giáo phận, quý cha và bác sỹ chuyên gia điều trị căn bệnh này. Xen kẽ trongbuổi nói chuyện là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các đoàn tham dự ngày hội, nhằm khơi động tinh thần và mang lại bầu khí rộn ràng, đầy sức sống cho các bệnh nhân.

  Hình ảnh

  Vì mức độ tàn phá cơ thể cũng như những biến chứng tai ác, các nạn nhân của căn bệnh phong này thường gánh chịu nhiều thành kiến xã hội, bị xa lánh, cô lập, và thậm chí bị hắt hủi. Thế nhưng với sự phát triển của nền y học hiện đại, bệnh phong ngày nay đã có thể chữa khỏi. Vì vậy, nhằm thay đổi thái độ của mọi người trong xã hội đối với các bệnh nhân phong này là điều hết sức quan trọng. Ngày hội ngộ dành cho những người phong này như một lời kêu gọi mọi người hãy quan tâm, nâng đỡ và yêu thương họ.

  Trong niềm vui đón chờ ngày đại lễ Con Chúa giáng trần, cầu chúc cho các bệnh nhân phong cũng cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc và sự bình an trong tâm hồn của mỗi người. 

  VP. Caritas Thái Bình

  Most viewed news

  Related posts