Caritas Việt Nam cùng Caritas Phát Diệm thăm bà con vùng tâm lũ lụt

 • Tuesday, 10:10 Date 17/10/2017
 • Ngày 16/10/2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Phó Chủ tịch Caritas Việt Nam, cùng quý Cha trong ban Caritas Giáo phận Phát Diệm đã tới thăm, tặng quà một số gia đình bị thiệt hại nặng tại một số Giáo xứ: Khoan Dụ, Xích Thổ, Vô Hốt, và Đồng Đinh, để đồng cảm và chia sẻ với họ.

  Cơn lũ lịch sử vừa qua đã làm rất nhiều nơi trong Địa phận Phát Diệm thiệt hại một cách nặng nề nơi các gia đình: nhiều hoa màu, tài sản, vật chất đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ... Những người dân quanh năm lam lũ với đồng ruộng, con cá, bó rau, nay bỗng dưng trở nên bơ vơ, cảm thấy lo lắng giữa bầu trời và mặt đất quen thuộc nay trở nên xa lạ bởi nước lũ đã nhấn chìm tất cả.

  Đến với bà con trong vùng tâm lũ lụt, phái đoàn đã phải vất vả di chuyển bằng thuyền và phải lội nước mới có thể vào được. Đến tận nơi mới thấy được thực tế những thiệt hại nặng nề mà người dân phải gánh chịu. Đồ dùng trong nhà bị hư hỏng, một số bị trôi theo dòng nước, vật nuôi bị chết, những ao nuôi cá bị mất trắng, lúa bị mọc mộng…

  Ngoài ra Gx. Khoan Dụ có một người bị chết do mưa lũ, và khoảng 30 hộ gia đình vẫn đang bị cô lập. Riêng Gx. Xích Thổ đã có hơn 200 hộ bị ngập nước, nhiều gia đình chỉ còn lại những ngôi nhà trống trơn...

  Sự hiện diện của Đức Cha phó chủ tịch Caritas Việt Nam và quý Cha trong ban Caritas Giáo phận đã nói lên tình hiệp thông, yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ đối với những người dân vùng tâm lũ lụt. Qua đây, Đức cha, quý Cha muốn nói rằng: “Giáo Hội luôn ở bên cạnh anh chị em trong bất cứ hoàn cảnh nào để cùng sẻ chia những khó khăn, sự mất mát và cầu nguyện cho họ”.

  Caritas Giáo phận Phát Diệm ước mong sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp từ những tấm lòng quảng đại hy sinh giúp đỡ để người dân nghèo nơi đây sớm được ổn định cuộc sống.

  VP Caritas Phát Diệm

  Hình ảnh chuyến thăm

  Most viewed news

  Related posts