Caritas Việt Nam: Thăm và trao nhà cho các gia đình trong dự án khắc phục hậu quả thiên tai cuối năm 2016 (đợt 2).

 • Tuesday, 10:10 Date 10/10/2017
 • Ngày 9 tháng 10 năm 2017, Anh Giuse Hoàng Thượng Vương, trưởng ban Cứu trợ, đại diện Caritas Việt Nam, cùng với Cha Giám đốc Gioan Baotixita Nguyễn Huy Tuấn và nhân viên Caritas Vinh đã bắt đầu chuyến thăm viếng và trao nhà, đợt 2 từ ngày 9-12/10/2017, cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt vào tháng 10 năm 2016. Hoạt động này sẽ kết thúc dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên 2016 cho các gia đình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Dự án bao gồm các lãnh vực: xây nhà vượt lũ cộng đồng, dựng chòi vượt lũ, xây nhà mới, hỗ trợ di dời một số hộ gia đình trong vùng rốn lũ lên vùng cao, sửa chữa đường bê tông, khoan 15 giếng và xây một hồ chứa nước hợp vệ sinh. Tổng kinh phí cho dự án khắc phục hậu quả thiên tai cuối năm 2016 vượt trên 10 tỷ đồng.

  Hồ chứa nước được xây dựng tại Giáo họ Kẻ Tùng, Giáo xứ Bùi Ngọa với sức chứa khoảng 2.000m3, cung cấp nước sinh hoạt hàng ngày cho khoảng 320 hộ dân. Đây là hình thức bể trữ nước, lắng và lọc thô ngoài trời trước khi nước được bơm lên bồn để chuyển đến các hộ dân theo đường ống nhựa. Địa bàn Giáo họ Kẻ Tùng thuộc vùng trũng, nên nguồn nước thường xuyên bị ô nhiễm nghiêm trọng do rác thải và phân gia súc, gia cầm từ các nơi đổ về đặc biệt trong mùa mưa lũ.

  Tại Hương Khê, Hà Tĩnh, chúng tôi đã đến thăm và trao nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thường xuyên chịu ảnh hưởng thiên tai thuộc các Giáo xứ Tân Phương, Tri Bản, Kẻ Vang, và Thổ Hoàng.

  Còn tiếp

  Một số hình ảnh

  Most viewed news

  Related posts