Caritas Việt Nam: Truyền thông Bảo vệ sự sống tại nhà thờ Quảng Nghệ, Giáo phận Bà Rịa

 • Sunday, 10:10 Date 03/12/2017
 • Caritas Việt Nam: Truyền thông Bảo vệ sự sống

  tại nhà thờ Quảng Nghệ, Giáo phận Bà Rịa

  Trong hai ngày 24 - 25/11/2017, Sơ Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai, phụ trách ban Bảo vệ sự sống (BVSS) thuộc văn phòng Caritas Việt Nam đã tổ chức hai buổi truyền thông với đề tài “Tôn Trọng Sự Sống” cho giáo dân tại giáo xứ Quảng Nghệ, Giáo phận Bà Rịa. Mục tiêu chính của hai buổi truyền thông nhằm cung cấp cho các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh của các em nhận biết hiện trạng và các mối nguy hại của việc nạo phá thai cũng như tiếng nói của Giáo hội về vấn đề này. Đây cũng là một hoạt động đầy ý nghĩa cho giáo dân tại giáo xứ trong năm mục vụ với chủ đề “Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân.

  Trước Thánh lễ chiều thứ bảy ngày 24/11/2017 và sáng Chúa Nhật ngày 25/11/2017, Sơ Têrêsa Hoàng Mai đã chia sẻ với các bạn trẻ và các bậc phụ huynh về tình trạng phá thai tại các Giáo phận trên cả nước, cũng như công việc của ban Bảo vệ sự sống tại các giáo xứ mà Caritas Việt Nam đang hoạt động. Với những số liệu và hình ảnh của các thai nhi bị phá bỏ do chính các bạn trẻ là hậu quả của những giây phút sống vội, sống thử, như một cách nào đó gởi đến các bạn trẻ thông điệp hãy sống trưởng thành, có trách nhiệm và ý thức về những hậu quả sẽ xảy ra khi có những hành động thiếu kiểm soát để dẫn đến tình trạng phá thai.

  Bên cạnh đó, nội dung trong phần chia sẻ cũng nhắm đến trách nhiệm của các bậc phụ huynh có con em đang ở trong giai đoạn khủng hoảng của tuổi dậy thì hoặc đang sống xa gia đình. Các em cần có sự quan tâm nhiều hơn từ phía gia đình để giúp các em hiểu được kiến thức về giới tính cũng như sức khỏe sinh sản. Sơ Têrêsa cũng chia sẻ các nguyên do từ bản thân, từ gia đình và xã hội để các bạn trẻ và các bậc phụ huynh nhận ra đâu là trách nhiệm của mình và các biện pháp để phòng ngừa. Kết thúc phần chia sẻ, là phần chú trọng đến quan niệm của Giáo hội về việc phá thai. Đối với Giáo hội phá thai là một tội ác, là vi phạm nghiêm trọng luật luân lý, là bị vạ tuyệt thông tiền kết đối với tất cả những ai là người Công giáo liên quan đến việc thực hiện việc phá bỏ một thai nhi cho dù chỉ là một phôi thai trong dạ mẹ.

  Sau hai buổi truyền thông, Cha chánh xứ Phanxicô Xavier Nguyễn Thanh Lâm cùng với giáo dân đã cám ơn Sơ Têrêsa Hoàng Mai và hy vọng với những kiến thức đã được lãnh nhận, giáo dân và đặc biệt các bạn trẻ tại giáo xứ sẽ hiểu được giá trị sự sống là món quà vô giá mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại. Qua đó họ biết chọn lựa những giá trị sống lành mạnh trước khi bước vào đời sống hôn nhân và tránh xa những lối sống buông thả theo trào lưu của xã hội.

  Thánh lễ kính Chúa Kitô Vua Vũ Trụ kết thúc phần chia sẻ với những tâm tình ngợi khen và chúc tụng Chúa, Đấng làm vua cõi lòng mỗi người, làm chủ những suy nghĩ và hành động để mọi người biết tôn trọng và bảo vệ giá trị sự sống dù chỉ là một bào thai.

  Thánh lễ cũng cầu nguyện đặc biệt cho những ai đã lầm lỗi giết bỏ con mình để xin ơn tha thứ của Thiên Chúa, và tha thứ cho chính những lỗi lầm của mình.

  Vp. Caritas Việt Nam

  Most viewed news

  Related posts