Chương trình Bước chân đến trường - Tỏa sáng yêu thương

 • Thursday, 10:10 Date 25/10/2012
 • Hòa trong không khí rộn ràng chuẩn bị ngày khai trường ở khắp mọi nơi, ngày 2/9/2012 Nhóm Tình Nguyện Caritas Đà Lạt đã tổ chức buổi trao quà cho 255 em học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 thôn Buôn Chuối và Thực Nghiệm huyện Lâm Hà. Mỗi phần quà gồm vở trắng, bút bi, bút chì, mũ và bánh kẹo. Buổi trao quà ý nghĩa này là kết quả của đợt vận động ủng hộ giúp đỡ Chương trình “Bước chân đến trường – Tỏa sáng yêu thương” được phát động từ ngày 09/8 đến ngày 31/8/2012 nhằm quyên góp quần áo sách vở, bút mực cho các em học sinh nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 Buôn trên. Chương trình vận động đã nhận được sự hưởng ứng, cộng tác nhiệt tình của nhiều ân thân nhân và các nhà hảo tâm về vật chất cũng như tinh thần.

  Buổi sinh hoạt mang đến cho các em những tiếng cười giòn giã, tiếng vỗ tay vang trời và những bước nhảy ngây thơ hòa cùng tiếng nhạc sôi động trong bài hát Con heo đất, Trống cơm, Chicken dance… Không khí rộn ràng khuấy động khắp cả buôn làng, trẻ em vui chơi; người lớn tò mò đứng xa xa cổ vũ và động viên khích lệ con em mình.

   

  Buổi sinh hoạt trở nên phấn khởi hơn khi vinh dự đón chào sự nghé thăm của Cha Phaolô Tổng Đại Diện Giáo Phận Đà Lạt và đoàn các ân nhân, doanh nhân, cộng tác viên DonBosco Đà Lạt. Trên đường trở về Đà Lạt trong chuyến thăm Mái Ấm Tân Văn, được biết các em học sinh đồng bào dân tộc đang tập trung sinh hoạt múa hát, Cha đã cùng phái đoàn vượt đoạn đường đất lầy lội trơn trượt vì trời mưa dài hơn 5km để đến khích lệ động viên tinh thần cho các em học sinh trong năm học này.

  Các em ra về trong niềm vui, ánh mắt rạng ngời hi vọng vào một tương lai tươi sáng. Đây là niềm động viên rất lớn đối với Nhóm tình nguyện Caritas Đà Lạt, dù mới được thành lập, để thúc đẩy nhóm ngày càng hăng say hơn trong công việc phục vụ cộng đồng. Ước mong với những món quà đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa này, các em sẽ học tập thật tốt và nuôi dưỡng ước mơ trở thành những người có tri thức phục vụ tương lai buôn làng.

  Đà Lạt, ngày 5/9/2012Nguyễn Văn Tâm

  Vp Caritas Dalat

  Most viewed news

  Related posts